Tổng hợp các lưu ý quan trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được phát hiện bởi thực tế là gia súc của họ phát triển mạnh về thể chất và thể chất. Sau đó, họ bắt đầu thu hoạch và sử dụng để phát triển chăn nuôi. Dần dần, các nghiên cứu được thực hiện và xác định, đông trùng hạ thảo được sử dụng cho con người và tác dụng cũng rất lớn. Đông trùng hạ thảo từ đó đã trở thành một vị thuốc đông y quý hiếm, chuyên dùng trong việc phục vụ vua chúa.

Đến nay, dù đông trùng hạ thảo nhân tạo đã được nghiên cứu và phát minh nhưng đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn chưa bao giờ đủ làm hài lòng dù giá thành cao ngất trời.

Tuy công dụng của chúng rất tốt nhưng không phải ai cũng dùng được, dùng cái gì và dùng càng nhiều càng tốt, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo:

1. Không sử dụng với liều lượng tùy tiện

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo là tiên dược, có nhiều tiền thì dùng nhiều, càng dùng nhiều tiền, càng tốt cho sức khỏe. Nhưng nào ngờ, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện có thể gây suy thận nặng và xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi mà không hiểu nguyên nhân, hay còn gọi chung là “thiên ma hỏa vượng”.

2. Điều trị không đúng

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm nên sử dụng trực tiếp, không cần xử lý trước. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Đông trùng hạ thảo trong quá trình thu hoạch hoặc vận chuyển có chứa các vi khuẩn, vi trùng có hại. Cách sơ chế chính xác nhất là rửa sạch và ngâm trong nước ấm 40 độ C. Điều này không chỉ giúp loại bỏ hết độc tố mà còn giúp đông trùng hạ thảo mịn và thơm hơn.

Khi chế biến các món ăn với đông trùng hạ thảo tuyệt đối không dùng nồi kim loại mà chỉ dùng nồi đất, tránh gây phản ứng làm mất đi chất dinh dưỡng quý hiếm từ đông trùng hạ thảo.

3. Đối tượng không nên dùng đông trùng hạ thảo

Ở Mỹ năm 1938, có một bệnh nhân bị loét tá tràng được phẫu thuật và điều bất thường xảy ra là bác sĩ đã không thể cầm máu sau khi phẫu thuật. Nguyên nhân được cho là do bệnh nhân đã sử dụng đông trùng hạ thảo liên tục từ trước khi phẫu thuật. Điều này cho thấy 3 tuần trước khi phẫu thuật, bạn nên ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ nếu có thêm bất kỳ loại thảo dược nào được sử dụng trên bàn mổ.

Nếu bạn thấy đông trùng hạ thảo quá khó sử dụng và chữa bệnh thì dạng viên nang chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm những bài viết liên quan khác: 

Bật mí tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

Đông trùng hạ thảo và những bài thuốc quý ít ai biết

List 10+ tác dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Thông tin liên hệ Trường Nông Lâm – Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín tại HCM

Điện thoại: 0938.877.743

Website: https://linhchinonglam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *