Top 10 bộ bài tarot phù hợp cho người mới bắt đầu

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu. Đây là những bộ bài tốt nhất, dễ tiếp cận nhất dành cho người mới nhập môn Tarot, những người mới, người chưa biết gì về Tarot muốn tìm hiểu để đi theo con đường Tarot chuyên nghiệp. Những bộ bài Tarot này cũng được những người xem bài Tarot kinh nghiệm chuyên dùng trong các lượt trải bài của họ cho khách hàng. Hệ thống hiểu tượng và ý nghĩa của những bộ bài này dựa theo chuẩn Rider Waite Smith.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 1

1. Rider Waite Tarot

The Rider-Waite Tarot là một tựa bài cổ điển và có lẽ là bộ bài được biết đến nhiều nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Đây được xem là bộ bài định nghĩa lại tiêu chuẩn của bài Tarot cũng như trở thành chuẩn mực cho trên 90% bộ bài Tarot đang lưu hành hiện tại với đặc trưng khác biệt so với chuẩn bài Marseilles trước đó là toàn bộ 78 lá bài đều được vẽ hình. Bộ bài Rider-Waite Tarot là bộ bài dành cho mọi đối tượng sử dụng kể cả người mới tìm hiểu về Tarot lẫn những reader chuyên nghiệp. Hầu hết reader chuyên nghiệp trên thế giới đều cho rằng bất cứ ai tìm hiểu về Tarot cũng đều phải sở hữu một bộ bài The Rider-Waite Tarot hoặc một trong các biến thể của bộ bài này.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 2

2. Original Rider Waite Tarot

Original Rider Waite Tarot là một trong những phiên bản Rider-Waite Tarot cổ nhất khi được phục chế dựa trên những bản in đã bị phá hủy bởi bom đạn của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai ở Luân Đôn. Bộ bài được thiết kế mặt sau theo phong cách Hoa hồng Tudor – một đặc trưng của lịch sử Vương quốc Anh thế kỷ 15-16. So với bản vẽ gốc của họa sĩ Pamela Colman Smith vốn đã được phát hành như một tựa bài độc lập nhân dịp kỷ niệm 100 năm nữ họa sĩ ra mắt hệ thống Rider-Waite Tarot nổi tiếng – sau này trở thành chuẩn mực của hầu như mọi bộ bài Tarot khác – cũng như phiên bản phổ biến nhất thế giới là Rider-Waite Tarot, thì Original Rider Waite Tarot có một số tinh chỉnh ở màu sắc để làm cho bộ bài sáng rõ hơn, giảm bớt các màu bão hòa trong khi tổng thể màu sắc được phủ một lớp nâu mỏng.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 3
3. Great Bible Tarot

The Great Bible Tarot được lấy cảm hứng dựa trên cuốn sách Kinh Thánh Great Bible, cuốn sách Kinh Thánh bản dịch được phát hành chính thức đầu tiên tại Anh năm 1539, sử dụng hệ thống Tarot để áp dụng vào những câu chuyện trong Kinh Thánh. Với nét đồ họa chân thật, thể hiện rõ ràng hình ảnh Kinh Thánh của họa sĩ Gustave Doré, bộ bài thật sự rất phù hợp cho những ai yêu thích những triết lý xoay quanh Thiên Chúa Giáo. Bằng việc vận dụng Tarot vào bộ bài, bạn sẽ được dịp tìm hiểu thêm về “Bibliomancy” – một phương thức tiên tri thông qua các sách thánh (sacred books), phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Kinh Thánh đồng thời cũng giúp bạn học được những biểu tượng Tarot được lồng ghép rất hợp lý.

Bộ bài Great Bible Tarot gồm 80 lá với kích thước 9 x 13 cm, vẫn giữ nét truyền thống, sử dụng chuẩn Rider Waite Smith nên việc tiếp cận bộ bài ban đầu sẽ không có quá khó khăn. Hãy sử dụng bộ bài Great Bible Tarot này thật lâu để có thể thấm nhuần những thông điệp ẩn sâu mà Kinh Thánh đem đến cho ta.

Xem thông tin bộ bài: Great Bible Tarot

4. Universal Waite Tarot

Sự kết hợp giữa phong cách tô màu của Hanson-Roberts trong hình ảnh 78 lá bài truyền thống đã tạo nên Universal Waite Tarot, một trong những phiên bản được đánh giá cao nhất của bộ bài nổi tiếng nhất thế giới Rider-Waite Tarot. Các chi tiết góc cạnh và có phần thô ráp của hệ thống hình ảnh gốc được tinh chỉnh lại mềm mại hơn, tươi sáng hơn và thu hút hơn trong phiên bản mới này.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 5

5. Smith Waite Tarot Centennial Tarot

Smith-Waite Tarot Centennial Tarot là tựa bài kỷ niệm 100 năm ra mắt Rider-Waite Tarot, với thiết kế hình ảnh sử dụng lại bản vẽ gốc của họa sĩ Pamela Colman Smith (Pixie) năm 1909. Bộ bài được đặt theo tên nữ họa sĩ này để tri ân di sản bà để lại cho thế giới Tarot – hệ thống hình ảnh đã trở thành chuẩn mực của hầu hết mọi tựa bài Tarot sau này – sau một thời gian dài bị lãng quên khi mọi người có khuynh hướng chỉ chú ý đến tên của Waite – tác giả hệ thống biểu tượng của Rider-Waite đồng thời là người hướng dẫn Pixie hoàn thiện hình ảnh 78 lá bài theo tư tưởng của ông, và Rider – người đã cung cấp kinh phí và điều kiện để phát hành bộ bài. Hình ảnh 78 lá bài của bản vẽ gốc vận dụng nhiều tông màu lặng (muted), ngả tối và mang màu sắc cổ điển rõ nét.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 6

Bộ bài Smith Waite Tarot Centennial Tarot

6. Universal Tarot

Universal Tarot là tựa bài được thiết kế bởi họa sĩ người Ý Roberto de Angelis dựa trên hệ thống kiến giải của nhà huyền bí học Arthur Edward Waite. Cũng như tựa bài anh em Rider-Waite Tarot do nữ họa sĩ Pamela Colman Smith phác họa và nổi tiếng khắp thế giới, hệ thống hình ảnh và biểu tượng của Universal Tarot cũng đem đến cho người sử dụng một công cụ hiệu quả cho việc chiêm nghiệm, bói toán và nghiên cứu huyền học. Khác với những phiên bản “sao chép” trực tiếp từ 78 lá bài của Pamela Colman Smith, hệ thống hình ảnh của Universal Tarot một mặt vẫn mô phỏng theo những tài liệu để lại của Arthur Edward Waite và chứa đựng mọi nguyên tố của Tarot truyền thống, mặt khác họa sĩ Roberto de Angelis cũng đã sắp xếp khéo léo các chi tiết để tạo nên bản sắc riêng cho bộ bài của mình, với phong cách thuần nghệ thuật Ý hơn và màu sắc sống động hơn.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 7

Bộ bài Universal Tarot

7. Pictorial Key Tarot

Pictorial Key Tarot kế thừa hệ thống biểu tượng từ phiên bản gốc truyền thống và phát triển theo hướng tích cực hơn, tươi mới và hiện đại hơn, cho cảm giác đây không chỉ đơn thuần là một phiên bản khác của Rider Waite Smith (RWS). Bộ bài sử dụng hình ảnh quen thuộc, nhưng khắc họa đậm nét, rõ ràng về mặt ý nghĩa theo cách diễn giải của Waite Tarot. Đồng thời, tác giả Davide Corsi đã đầu tư thêm chiều sâu cho các nhân vật từ khuôn mặt, cử chỉ, dáng điệu, bối cảnh cho đến cách phối màu và bố trí nhân vật, cung cấp những cái nhìn mới sâu sắc, khơi gợi trực giác và cảm hứng khi đọc bài.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 8

Bộ bài Pictorial Key Tarot

8. Hanson Roberts Tarot

Là tựa bài từ lâu được nhiều Tarot reader kinh nghiệm lẫn người dùng mới tìm hiểu lựa chọn, Hanson-Roberts Tarot của nữ tác giả nổi tiếng cùng tên được đánh giá là bộ bài dễ nắm bắt, dễ sử dụng với hệ thống hình ảnh theo sát chuẩn Rider Waite Smith truyền thống, đặc biệt hình ảnh phảng phất phong cách vừa trung cổ vừa cổ tích của 78 lá bài Hanson-Roberts Tarot mang ý nghĩa tổng thể rất tích cực, và khiến những ai hoài cổ phải chú ý bởi nét vẽ chì màu đa chi tiết và rực rỡ màu sắc.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 9

Bộ bài Hanson-Roberts Tarot

9. Sharman Caselli Tarot

Sharman-Caselli Tarot hay còn biết với tên Beginner’s Guide to Tarot, của họa sĩ nổi tiếng thế giới Giovanni Caselli làm chủ đạo bên cạnh sách hướng dẫn chi tiết được viết bởi Juliet Sharman-Burke, một chuyên gia về Tarot giàu kinh nghiệm. Bộ bài là một phiên bản Rider Waite Smith trong trẻo, sáng sủa, có nét hiện đại mới mẻ hơn và đầy thu hút được khắc họa cùng với hệ thống biểu tượng Tarot cơ bản truyền thống, và do đó dễ dàng được cảm nhận bởi bất cứ đối tượng người dùng nào. Phần hình ảnh của các lá ẩn phụ được đánh giá là có độ chi tiết cao hơn cả những hình ảnh Rider Waite Smith gốc, đặc biệt tông màu của từng lá bài theo rất sát các nguyên tố tương ứng.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 10

Bộ bài Sharman Caselli Tarot

10. Llewellyn’s Classic Tarot

Với Llewellyn’s Classic Tarot, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với hệ thống hình ảnh và biểu tượng chuẩn truyền thống Rider Waite Smith theo phong cách hình ảnh hiện đại và tươi sáng hơn của họa sĩ Eugene Smith. Bên cạnh đó, một số chi tiết cũng được thiết kế tối ưu hơn khi thể hiện rõ mối liên kết với ý nghĩa tiêu chuẩn so với hình ảnh Rider Waite Smith nguyên thủy. Sách hướng dẫn đi kèm của Barbara Moore – đồng tác giả hàng trăm tựa sách về Tarot – cũng cung cấp cho người dùng một phương thức hiệu quả để khám phá thế giới Tarot một cách dễ dàng.

Top 10 Bộ Bài Tarot Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 11

Bộ bài Llewellyn’s Classic Tarot

Xem thêm những bài viết liên quan khác:

Quyền năng bí mật của bài tarot bạn nên biết

Giới thiệu thông tin bộ bài Miss Cleo’s Tarot Card Power Deck

Nên mua bài Renaissance Tarot ở đâu tốt tại HCM

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Dịch Thuật Sách

Bản địa hóa sách, đặc biệt là dịch thuật sách là vô cùng quan trọng đối với một tác giả để tiếp cận đối tượng của họ từ các nơi khác nhau trên thế giới và nó được coi là một trong những nhiệm vụ dịch thuật khó khăn nhất. Ngay cả những nhà ngôn ngữ học giàu kinh nghiệm nhất cũng mắc lỗi khi dịch sách.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu những thách thức khi những dịch giả gặp phải khi dịch một cuốn sách và làm thế nào để vượt qua những lỗi đó.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Dịch Thuật Sách 1

Khó Khăn Trong Dịch Thuật Sách

 Dịch mà không thay đổi ý nghĩa của tác giả

Mặc dù dịch thuật chuyên ngành đòi hỏi độ chính xác cao và cả nội địa hóa liên quan đến những thay đổi về bố cục, định dạng, màu sắc, v.v., để phù hợp với văn hóa và suy nghĩ người bản địa. Để có một cuốn sách dịch tuyệt vời, các dịch giả không chỉ cần những hiểu biết tuyệt vời về văn học và chuyên môn về chủ đề để đảm bảo tính chính xác của các nhà văn kiến ​​thức muốn chia sẻ.

Người dịch cũng đảm bảo rằng quá trình dịch không ảnh hưởng đến thể hiện của tác giả và phong cách viết độc đáo của họ. Điều đó có nghĩa là các lựa chọn từ không nên quá nghĩa đen hoặc quá cường điệu so với sách gốc. Chúng phải là những từ hoàn hảo nhất để gợi lên sự hiểu biết và cảm xúc tương xứng với sự tự người đọc thực hiện đọc bản gốc. Tin tôi đi, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Dịch Thuật Sách 2

Biểu hiện cụ thể về mặt văn hóa

Đôi khi, tên của một người hoặc nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết hoặc thơ được sử dụng như một tính từ. Don Juan, chẳng hạn, là một nhân vật hư cấu khét tiếng trong một vở kịch của Tirso de Molina năm 1630. Don Juan là một nhà tự do giàu có, người dành cả cuộc đời mình để quyến rũ phụ nữ.

Khi sự nổi tiếng của nhân vật tăng lên, Don Juan trở thành một biểu hiện chung cho một người phụ nữ. Câu hỏi là khi dịch cuốn sách đề cập đến nhân vật này, người dịch có nên giữ nguyên tên như bản gốc và thêm chú thích. Hay họ nên tìm một nhân vật hư cấu tương đương trong văn hóa của ngôn ngữ đích?

Xem thêm những bài viết về dịch thuật:

Chơi chữ và luyến láy

Nghệ thuật chơi chữ không hề đơn giản, khi mà người dịch cần phải thể hiện được chính xác điều đó, những luyến láy chắc chắn là một vấn đề đau đầu thực sự cho bất kỳ dịch giả nào. Nó đòi hỏi nhiều thời gian để dịch hơn bất cứ thứ gì khác.

Như việc thể hiện Cô ấy bán vỏ sò trên bờ biển, hay, Bạn biết New York, bạn cần New York, bạn biết bạn cần một New York độc đáo để đặt tên cho một vài người. Các dịch giả không dừng lại ở việc tìm một biểu thức tương đương cho các câu, mà họ còn tìm thấy những từ mang cùng thách thức phát âm cho người đọc trong nghệ thuật chơi chữ.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Dịch Thuật Sách 3

Phương ngữ và tiếng lóng

Việc sử dụng tiếng lóng hoặc phương ngữ trong tiểu thuyết hoặc thơ không còn xa lạ với độc giả, nhưng nó cũng là một thách thức đối với người dịch. Làm thế nào họ có thể dịch những từ này sang một ngôn ngữ mới trong khi vẫn giữ được các ký tự Phong cách  số từ, chuyển dịch hay cách nói chuyện độc đáo?

Cuốn theo chiều gió của Margaret Mitchell là một đại diện của trường hợp này. Hầu hết những người da đen trong tiểu thuyết nói theo một phương ngữ khác nhau. Hãy cùng xem các nhà ngôn ngữ học xử lý các phương ngữ.

Bản gốc:

“Is de gempmum gone? Huccome you din’ ast dem ter stay fer supper, Miss Scarlett? Ah done tole Poke ter lay two extry plates fer dem.

Bản dịch tiếng Việt: 

“Mấy cậu về rồi sao? Sao không mời người ta ở lại dùng bữa? Tôi đã bảo Pok’ dọn thêm hai bộ dĩa rồi”

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Dịch Thuật Sách 4

Quy Trình Dịch Thuật Sách

Một bản dịch sách chuyên nghiệp, xuất sắc đòi hỏi sự tham gia của nhiều dịch giả có kinh nghiệm, những người phải đặt một lượng lớn thời gian cũng như nỗ lực vào bản dịch. Một quy trình làm việc rõ ràng sẽ là một trợ lý tuyệt vời và không thể thiếu để đảm bảo chất lượng của cuốn sách và đáp ứng thời hạn của nhà xuất bản. Quá trình có thể thay đổi tùy theo phong cách làm việc của dịch giả, tuy nhiên nó vẫn bao gồm các bước cơ bản sau:

 Đọc bản gốc

Bước này có thể được coi là nền tảng của toàn bộ dự án dịch thuật. Tại sao? Nếu người dịch không hiểu được nội dung của cuốn sách, làm thế nào họ có thể truyền tải thông điệp chính xác của cuốn sách đến độc giả?

Ở bước này, các dịch giả nên đọc cuốn sách gốc (lặp đi lặp lại) để có được ý tưởng, thông điệp và giọng điệu viết của tác giả. Nhưng đọc cuốn sách gốc chỉ là sự chuẩn bị đầu tiên. Các dịch giả có thể sử dụng vài ngày tới để đọc những cuốn sách trước đây của tác giả (để hiểu đầy đủ phong cách văn học của tác giả), nghiên cứu về các chủ đề liên quan hoặc tài liệu tham khảo văn hóa được đề cập trong cuốn sách và thảo luận với người bản địa về những điểm không rõ ràng của sách nếu cần thiết. Chỉ khi người dịch biết cuốn sách từ trong ra ngoài thì họ mới bắt đầu dịch nó.

Dịch và tự xem lại bản dịch

Để tránh xung đột trong phong cách văn học, chỉ có một dịch giả nên làm việc dịch cuốn sách. Người dịch sau đó tiếp tục tự xem lại bản dịch đầu tiên một vài lần cho đến khi họ hài lòng với kết quả.

Chỉnh sửa hiệu đính phiên bản dịch

Biên dịch viên chuyên nghiệp sẽ là người tiếp theo xem xét lại toàn bộ cuốn sách được dịch để sửa chữa những sai lầm có thể xảy ra hay còn gọi là hiệu đính bản dịch. Các biên tập viên thực hiện các thay đổi về từ ngữ hoặc sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc câu, sự không nhất quán và thuật ngữ sử dụng sai.

Đọc lại

Không giống như biên tập viên đọc và so sánh mục tiêu với văn bản nguồn, nhà ngôn ngữ học thứ ba chỉ đọc phiên bản dịch cuối cùng để đảm bảo độ mượt mà và hình ảnh của cuốn sách. Phần đọc thử tập trung vào chính tả và đúng giờ, lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy, ngôn ngữ nhất quán và định dạng chung của bản dịch.

Xuất bản trên máy tính để bàn (DTP)

Sau quá trình hiệu đính, tinh chỉnh, cuốn sách được trình bày và lập chỉ mục trong một khuôn mẫu thích hợp. Nó được xem xét lại (đánh giá trong bối cảnh) trước khi được in và xuất bản.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Dịch Thuật Sách 5

Lời khuyên cho người dịch thuật sách chuyên nghiệp

Đừng bao giờ quên tìm hiểu về tác giả

Hơn ai hết, tác giả sách là người tạo ra và hiểu cuốn sách nhiều nhất. Vì vậy, người dịch sách cần nghiên cứu tác giả như một tài liệu tham khảo tốt cho cuốn sách của bạn. Hỏi họ về tất cả phong cách, ý nghĩa mà tác giả đang bận tâm, hoặc nói chuyện với họ về cảm hứng của cuốn sách và các nhân vật. Bất kỳ thông tin sẽ giúp bạn trong quá trình dịch thuật.

Tất nhiên, giao tiếp này không phải là tất cả. Tác giả, trong nhiều trường hợp, đã qua đời hoặc không thể liên lạc trực tiếp với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đọc lên và tham khảo các tiểu thuyết khác của tác giả hoặc một số cuộc phỏng vấn cũ mà tác giả đã làm về cuốn sách. Điều đáng chú ý là, cuốn sách được dịch phải truyền tải giọng nói và giọng điệu của tác giả, vì vậy sự tham gia của họ sẽ rất quan trọng.

Đừng bắt đầu dịch cho đến khi người dịch tự tin về kiến ​​thức của họ về cuốn sách

Như chúng tôi đã đề cập, nếu người dịch không hiểu và truyền đạt đúng ý nghĩa, họ không thể hy vọng người đọc có nhận thức đúng về cuốn sách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các khía cạnh của cuốn sách trước khi dịch nó.

Một người dịch song ngữ là không đủ cho các bản dịch văn học

Là người bản địa không có kỹ năng viết và sử dụng từ tốt như nhau. Trong thực tế, chỉ có một số ít các nhà ngôn ngữ học bản địa có đủ điều kiện để dịch thuật văn học. Các dịch giả nên là một nhà văn, một blogger hoặc một người thích chơi với các từ và ngôn ngữ.

Luôn thực hiện theo quy trình dịch nghiêm ngặt

Thực hiện theo quy trình làm việc nghiêm ngặt để đảm bảo tiến độ và chất lượng của cuốn sách dịch của bạn. Bạn cũng nên xem xét làm việc trên các công cụ CAT và sử dụng các công cụ kiểm tra khác để có bản dịch chính xác.

Đọc, đọc và đọc

Ngay cả khi bạn đang trong quá trình dịch, đừng ngừng đọc các sách và chủ đề có liên quan để mở rộng vốn từ vựng và kiến ​​thức có ảnh hưởng trực tiếp đến cuốn sách dịch của bạn. Hơn nữa, đọc sách có thể gợi lên cảm hứng của bạn và đưa dự án của bạn lên một tầm cao mới.

Liên Hệ Dịch Thuật Nhanh – Công Chứng Gấp 24/7:

Hotline: 0983.106.550

Website: idicthuat.com

Email: [email protected]

– Trụ sở Hà Nội: 228 Âu Cơ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 42, đường số 32, khu phố 6, Phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

– Chi Nhánh Đà Nẵng: 33/5 Võ An Ninh, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Thông Tin Sản Phẩm PLC Mitsubishi FX3G-14MT/DSS

Công ty TNHH thiết bị điện Hoàng Phong là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp trong lĩnh vực kỹ thuật điện – đo lường – điều khiển tự động – thủy lực khí nén – nhà thông minh… với giá cả cạnh tranh, hàng chính hãng, trữ lượng hàng dồi dào sẵn sàng đáp ứng ngay nhu cầu của khách hàng.

Với chiến lược luôn đổi mới để phát triển, công ty Hoàng Phong không ngừng tìm hiểu các dòng sản phẩm mới của thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhằm mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng với những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và uy tín.

Hôm nay, Hoàng Phong xin giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm PLC Mitsubishi FX3G-14MT/DSS:

Điện áp nguồn: 24V DC
Điện áp làm việc: 20.4 to 28.8V DC
Số đầu vào: 8
Số đầu ra: 6, Transistor(source)
Kiểu kết nối: USB, RS232C, RS485
Cáp kết nối: FX-USB-AW, USB-SC09, USB-SC09-FX
Bộ nhớ: 32 Kb

 

Công Ty Sửa Máy Tính Uy Tín Tại Quận Bình Thạnh

Cuối tháng, cuối quý và cuối năm là thời điểm ai cũng tất bật với các loại báo cáo. Đã vậy còn phải chịu đựng cảnh máy tính, laptop hay máy in bị hỏng nữa thì quả thật không thể vui được. Bạn lo lắng sự cố của các thiết bị này sẽ làm hiệu quả công việc của bạn bị chậm đi. Đừng lo lắng vì đã có dịch vụ sửa máy in, máy tính, laptop tận nơi tại Quận Bình Thạnh của Incare. Incare luôn trong tư thế sẵn sàng khi bạn cần, giúp bạn khắc phục sự cố máy tính, laptop, máy in nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dịch Vụ Sửa Chữa, Cài Đặt Máy Tính Để Bàn, Laptop, Sửa Chữa, Nạp Mực Máy In Tại Quận Bình Thạnh.

 

I/ Quy trình sửa chữa máy tính, laptop và máy in của Incare tại Quận Bình Thạnh:

 • Bước 1: Incare nhận thông tin từ khách hàng qua điện thoại. Nếu là các lỗi đơn giản kỹ thuật viên Incare có thể hỗ trợ khách hàng qua điện thoại để khách hàng tự cải thiện đỡ tốn thời gian và chi phí cho cả hai bên.
 • Bước 2: Đề cử nhân viên đến tận nơi trong vòng 30 – 45 phút sau khi khách hàng kết thúc cuộc gọi.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra, đề xuất phương án tối ưu với khách hàng và báo giá.
 • Bước 4: Khách hàng đồng ý và kỹ thuật viên thực hiện sửa chữa, bảo hành máy tính, máy in và laptop.
 • Bước 5: Kiểm tra, chạy thử và khách hàng test máy xác nhận đã sử dụng tốt.
 • Bước 6: Xuất hóa đơn và thu phí.

II/ Thương hiệu máy in, máy tính và laptop Incare nhận sửa chữa

Incare luôn sửa chữa hiệu quả mọi thương hiệu, mọi đời máy tính, laptop và máy in hiện có trên thị trường.

 • Máy tính bàn: Máy tính bàn hiệu Lenovo, máy tính bàn hiệu HP, máy tính bàn hiệu Dell, máy tính bàn hiệu Apple.
 • Laptop: Laptop hiệu Lenovo, laptop hiệu Apple, laptop hiệu Razer, laptop hiệu Asus, laptop hiệu Sony, laptop hiệu Samsung, laptop hiệu MSI, laptop hiệu Acer, laptop hiệu Dell. laptop hiệu Microsoft.
 • Máy in: Máy in Brother, máy in Panasonic, máy in Laser, máy in Xerox, máy in Samsung, máy in HP.

III/ Các lỗi thường gặp với máy tính, laptop và máy in:

Tất cả các sự cố liên quan đến máy tính, laptop và máy in đều được Incare khắc phục nhanh chóng, hiệu quả và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Dưới đây là một số vấn đề mà những thiết bị này hay gặp nhất:

1/ Các lỗi thường gặp ở máy tính và laptop:

a/ Các lỗi với màn hình máy tính:
 • Màn hình bị lỗi icon trên desktop
 • Màn hình bị xoay
 • Màn hình bị đen
 • Màn hình bị xanh
b/ Các lỗi với bàn phím:
 • Bàn phím máy tính bị loạn chữ
 • Bàn phím bị kẹt nút
 • Bàn phím bị ngấm chất lỏng
 • Bàn phím bị chai nút
 • Bàn phím bị đứt dây dẫn
c/ Các lỗi với chuột:
 • Chuột bị cắm sai cổng nguồn, cổng USB bị chập mạch
 • Chuột bị chặn cảm quan
 • Lỗi chuột do driver cũ
 • Lỗi chuột do lỗi hệ điều hành
 • Lỗi chuột do máy bị nhiễm vi rút
 • Lỗi chuột do bo mạch chủ có vấn đề
 • Lỗi chuột do xung đột phần mềm
 • Lỗi chuột do pin yếu hay nguồn điện yếu ( chuột không dây)
d/ Các lỗi ổ cứng:
 • Lỗi ổ cứng nhận trong BIOS nhưng không nhận trên Windows
 • Ổ cứng phát ra âm thanh lạ
 • Máy tính hay bị treo và xuất hiện màn hình xanh liên tục
e/ Lỗi Loa máy tính không phát âm thanh:
 • Kết nối sai cổng
 • Mất âm thanh ở loa nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có
 • Do cài đặt Driver card sound
f/ Lỗi do nguồn:
 • Không khởi động được máy tính
 • Không tắt được máy tính trên win 8.1
 • Không tắt được máy tính trên win XP
 • Máy tính tắt đột ngột
g/ Các lỗi do ứng dụng:
 • Không cài được zalo
 • Không vào được fb, viber, …
 • Không nhận thẻ nhớ, usb
 • Không đồng hóa được với điện thoại và ipad…
h/ Các lỗi do hệ điều hành:
 • Máy không nhận usb
 • Máy nhận usb nhưng không mở được
 • Máy in không kết nối được với máy tính
 • Đồng hồ trên máy tính bị sai
 • Đồng hồ trên win bị sai
 • Máy tính không nhận pin
 • Máy tính chạy chậm
 • Máy tính bị treo
 • Máy lỗi win
 • Lỗi missing operating system
 • Máy tính bị lỗi genuine
 • Không xem được ảnh trên máy tính
 • Máy tính không xem được video
 • Máy tính bị lỗi rundll
 • Máy tính báo lỗi đầy bộ nhớ

2/ Các lỗi gặp với máy in:

 • Lỗi bản in có một vệt chạy dọc thẳng từ trên xuống
 • Lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vệt đen to đậm ngang bản in
 • Máy in ra bản với chữ không đều tạo ra khoảng trống lớn
 • Bản in đen lem nhem
 • Bản in trắng có chữ
 • Bản in mờ, chữ không rõ nét
 • Máy in sai màu, mất màu
 • Máy in không kéo được giấy
 • Máy kéo giấy nhiều tờ cùng lúc
 • Máy in bị kẹt giấy
 • Đèn máy in nháy liên tục bất thường
 • Máy in kẹt giấy không lấy ra được
 • Máy phát ra âm thanh liên tục
 • Máy in bị lỗi font
 • Máy in chậm và bốc mùi khét
 • Máy tỏa nhiệt nhiều
 • Máy in lỗi kết nối
 • Máy in bị treo
 • Máy in bị kẹt mực…

 

IV/ Tại sao chọn dịch vụ sửa máy tính, laptop và máy in tận nơi của Incare:

 • Incare có hơn 7 năm trong nghề dày dặn kinh nghiệm với nhiều dòng máy khác nhau.
 • Incare luôn đảm bảo đưa ra những giải pháp sửa chữa, bảo hành hợp lý và tối ưu chi phí để đạt kết quả tốt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình và nhiệt huyết với nghề.
 • Nhân viên được cử đi sẽ có mặt nhanh chóng sau 30 – 45 phút khi khách kết thúc cuộc gọi.
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.
 • Sau khi thay mới phụ kiện sẽ được bảo hành một năm.
 • Có chương trình bảo trì hàng tháng trọn gói giúp tiết kiệm chi phí và hoạt động tốt không lo thiết bị hư hỏng nữa.
 • Linh kiện sử dụng thay thế có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Dịch vụ sửa chữa máy tính, laptop và máy in Incare đã có hơn 7 năm chinh phục được rất nhiều khách hàng dù là khó tính nhất cũng trở thành khách hàng tâm đắc của Incare. Bởi vậy Incare luôn tự tin với chất lượng và uy tín dịch vụ của mình. Nếu các bạn đặt niềm tin nơi dịch vụ Incare thì đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ hết hài lòng đâu nhé!

Cách Chọn Nhíp Nối Mi Nhanh, Hiệu Quả

Để tạo nên một kiệt tác nối mi, ngoài yếu tố tay nghề thì chất lượng dụng cụ nối mi cũng rất quan trọng. Đặc biệt là nhíp nối mi. Sau đây hãy để Miss Tram Academy giới thiệu đến bạn cách chọn nhíp nối mi nhé.

Cách Chọn Nhíp Nối Mi Nhanh, Hiệu Quả

Đối với những người mới bắt đầu học nghề, việc lựa chọn được cho mình một bộ nhíp phù hợp thực sự là một điều rất khó khăn. Nếu không nắm được nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn nhíp, rất có thể bạn sẽ mua phải những cây nhíp không phù hợp, không đáp ứng được yêu cầu của nghề và từ đó, việc lãng phí cũng như tốn kém khi không sử dụng và rất cao. Với kinh nghiệm trong nghề, Miss Tram Academy sẽ mách bạn cách lựa chọn được đúng cây nhíp phù hợp và sẽ đi cùng bạn theo năm tháng hành nghề nhé.

Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng những tip nhỏ dưới đây, bạn sẽ tìm được cây nhíp ưng ý với bản thân mình:

1. Chất liệu của cây nhíp

Chất liệu của cây nhíp rất quan trọng, để đảm bảo có thể dùng được trong một thời gian dài, nhíp phải được làm từ loại thép không gỉ, có thể chịu được tác động của các loại keo nối mi, dung dịch vệ sinh,…

Ngoài ra, không được có từ tính, tĩnh điện. Bởi vì nếu xuất hiện các hiện tượng đó, sẽ khiến việc nối mi trở nên khó khăn hơn, khó định hình được hình dáng mi hơn. Và tất nhiên, việc tạo nên một hàng mi đẹp là chuyện rất khó.

2. Hình dáng, trọng lượng của cây nhíp

Trong nối mi, có rất nhiều loại nhíp khác nhau tùy thuộc vào từng mục đích riêng. Bạn cần lựa chọn cây nhíp có hình dáng phù hợp với từng mục đích mà mình muốn sử dụng. Có như vậy mới giúp quá trình nối mi của bạn được dễ dàng hơn.

Nhíp phải có hình dáng chắc chắn nhưng mềm mỏng với độ nhẹ phù hợp với lực tay. Với những cây nhíp có trọng lượng nặng, bạn sẽ phải dùng một lực lớn trong quá trình lấy mi và nối sẽ khiến tay rất mỏi nếu phải làm việc cả ngày. Lâu dần, hệ thống dây thần kinh cổ tay sẽ bị ảnh hưởng và có thể xuất hiện hội chứng viêm ống cổ tay.

+ Note: Cần Chuẩn Bị Gì Khi Muốn Học Nối Mi?

3. Chọn loại nhíp đúng với phong cách nối mi

Trong nối mi có rất nhiều phong cách khác nhau như nối mi volume, nối mi classic,… với mỗi loại phong cách bạn nên chọn đúng cây nhíp cho phong cách đó. Có như vậy quá trình nối mi của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Ví dụ như phong cách nối mi volume sẽ lấy cùng một lúc 2, 3, 4,… sợi mi giả với đặc điểm chân sợi mi chụm lại với nhau và ngọn xòe theo hình cánh quạt, lúc này nhíp phục vụ tốt cho phong cách này thường có đầu mũi hình chữ L; khác với cây nhíp cho phong cách classic với đầu mũi uốn cong nhẹ.

4. Đảm bảo đầu nhíp phải khít với nhau, không có khe hở

Đầu nhíp là bộ phận quan trọng giúp tách, giữ và nối mi. Cho nên, cần đảm bảo đầu nhíp phải khít đều và không có khe hở ở cuối mới là nhíp chất lượng. Nếu không, bạn sẽ rất khó trong việc lấy mi cũng như lấy được cùng lúc nhiều sợi mi. Và thường với những loại nhíp không khít đều thế này sẽ không thể sử dụng được cho quá trình nối mi.

Hiện nay, đầu nhíp thường có 2 loại phổ biến là đầu nhíp có mặt trong nhám và nhẵn. Một kinh nghiệm mà Miss Tram Academy muốn chia sẻ là nếu bạn là người mới theo học và bắt đầu hành nghề, bạn nên lựa chọn đầu nhíp có mặt trong nhẵn, bởi vì lúc này, lực tay sử dụng nhíp của bạn chưa đều, việc dùng nhíp có mặt trong nhám sẽ khiến cây nhíp nhanh bị hỏng đầu nhíp. Mặc dù với mặt nhám sẽ tăng độ bám với sợi mi hơn rất nhiều.

+ Note: Lý Do Không Nên Mua Dụng Cụ Phun Xăm Giá Rẻ

5. Phải thử nhíp trước khi quyết định mua

Đây là điều bạn nhất định phải nhớ. Bởi vì với mỗi cây nhíp khác nhau sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cầm nắm khác nhau. Bạn phải lựa chọn một cây nhíp mang đến cho bạn cảm giác êm tay, dễ cầm nắm cũng như không gây mỏi trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, việc thử nhíp sẽ giúp bạn kiểm tra xem cây nhíp đó lấy được tối đa bao nhiêu sợi mi giả, có chắc chắn hay không. Tránh việc mua về mà không thể sử dụng được vì không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Và vì thế, việc lựa chọn cũng như mua nhíp nên được mua trực tiếp tại cửa hàng, tránh việc mua online vì bạn không thể kiểm soát được chất lượng cũng như độ phù hợp với bạn. Nếu trong trường hợp bạn không thể đến trực tiếp, bạn cần đảm bảo lựa chọn địa chỉ bán hàng cho đổi trả hàng sau khi mua, để giúp bạn tìm được cây nhíp phù hợp nhất.

+ Note: Top 10 Bí Quyết Dưỡng Mi Dài Và Cong Ngay Tại Nhà

Mặc dù lựa chọn nhíp phù hợp là điều rất quan trọng, thế nhưng với những tip nhỏ mà Miss Tram Academy chia sẻ ở trên, bạn có thấy nó dễ dàng hơn rất nhiều không. Hãy thật chú ý trong việc lựa chọn để có cho mình cây nhíp giúp bạn phát huy được tối đa tay nghề của bản thân nhé.

Chi tiết bài viết tại: Cách Lựa Chọn Nhíp Nối Mi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Thông tin liên hệ Miss Tram Academy:

Hotline: 1900 7018

Website: misstram.edu.vn

2 cách tìm hàng fake trên taobao chuẩn nhất

Có rất nhiều khách hàng chưa biết cách tìm hàng fake 1 trên Taobao. Để giúp mọi người có thể tìm được nguồn hàng như ý muốn, chúng tôi chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau.

Hàng Fake thực chất là hàng nhái, hàng làm giống y chang hàng chính hãng. Và tất nhiên, hàng fake có rất nhiều loại như fake 1, 2, 3 hay hàng super fake. Hàng fake 1 là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất giống với hàng chính hãng, nhưng chất lượng tốt và giá thành cao hơn so với những loại fake khác.

Tuy nhiên, vì Taobao hay một số trang website thương mại điện tử khác có chính sách khá nghiêm ngặt, cấm bán hàng fake trên mạng nên bạn sẽ không thể tìm kiếm chúng qua Taobao.com. Vậy làm cách này để tìm hàng fake trên Taobao. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua những cách sau nhé!

Những cách tìm hàng fake 1 trên Taobao

Hiện nay, nhu cầu tìm nguồn hàng fake 1 hay super fake của những thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Adidas, Gucci, Zara,.. khi nhập hàng Trung Quốc là rất nhiều. Do đó, một số cách sau sẽ giúp bạn tìm được hàng fake chất mà giá rẻ:

Cách 1: tìm hàng fake 1 trên Taobao thông qua hình ảnh

Nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao website Taobao không cho bán hàng fake mà vẫn tìm được hàng? Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, chính sách là không được bày bán công khai, nhưng các shop vẫn có thể bán theo dạng ngầm (bí mật). Do đó, việc bạn tìm được hàng fake trên trang Taobao là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, khi bạn tìm theo cách này sẽ có sản phẩm có, sản phẩm không. Vậy làm thế nào để có thể tìm được nguồn hàng fake nhiều hơn, hãy cùng Quý Nam tìm hiểu cách thứ 2 nhé!

Cách 2: tìm hàng fake 1 trên Taobao thông qua wechat

Wechat là một ứng dụng chat trên điện thoại, nó gần giống với Zalo của Việt Nam. Những năm gần đây, wechat được xem là kênh giao dịch lớn nhất của Trung Quốc. Hầu hết người bán hàng đều có wechat để tương tác và giao dịch với người mua. Vì vậy, cách làm tìm nguồn hàng fake 1 trên Taobao cũng có thể tìm qua wechat.

Các bước tìm hàng super fake 1:

Bước 1: Mời các bạn truy cập vào Google.com và gõ cấu trúc: site:v.yupoo.com chanel (chanel là tên thương hiệu cần tìm, bạn có thể đổi chúng thành thương hiệu mà bạn muốn mua hàng).

Bước 2: Google sẽ trả một list kết quả tìm kiếm. Bạn có thể chọn link shop rồi xem hàng. Nếu thấy sản phẩm như mong muốn thì chuyển qua bước 3, còn không vừa ý thì chọn shop khác, hoặc trang khác trong danh sách của kết quả tìm kiếm. Lưu ý, đối với những bạn không rành tiếng Trung, nên dịch trang sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh để thao tác dễ dàng hơn.

Bước 3: lấy thông tin liên hệ. Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nhấn vào mục liên hệ (contact file). Ở mục này sẽ có thông tin của shop bán hàng như số điện thoại, wechat (gồm mã quét hoặc ID), ngoài ra còn có thêm QQ hoặc Email… Tùy vào thông tin của shop có, bạn sẽ chọn hình thức liên hệ thích hợp để giao dịch với người bán.

Hiểu thêm về trang yupoo.com: đây là trang chuyên bán các loại hàng fake, super fake chất lượng cao, giá tiền rẻ hơn so với hàng chính hãng. Ví dụ, hàng chính hãng 5 triệu thì mua hàng fake 1 chỉ có giá bằng hoặc hơn 1 nửa số tiền đó mà thôi. Do đó, nhu cầu của người mua hàng fake ngày càng tăng cao.

Khi giao dịch trên wechat, nhiều nhà bán hàng biết tiếng Anh nên đối với những người không rành về tiếng Trung cũng có thể hiểu được.

Những lưu ý khi mua hàng fake 1 trên Taobao

Không chỉ Taobao, những trang website điện tử Trung Quốc cũng có ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, người dùng cần phải tỉnh táo để mua hàng đảm bảo, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

– Hỏi cặn kẽ thông tin: Dù bạn mua bao nhiêu lần trên Taobao hay mới chỉ mua lần đầu cũng cần hỏi cặn kẽ về: thông tin sản phẩm, chất liệu, cam kết hỗ trợ và chính sách bảo hành như thế nào,…Khi bạn hỏi những thông tin này sẽ không bao giờ là thừa, mà đó chỉ là cách để hạn chế tối đa rủi ro mà mình sẽ gặp phải.

– Cẩn thận trong giao dịch: Khi mua hàng trên các kênh giao dịch đảm bảo như: Tmall, 1688 hay Taobao, Alibaba. Các trang web này sẽ đóng vai trò là người trung gian. Họ sẽ đảm bảo để người mua nhận được hàng và hài lòng về sản phẩm, lúc đó người bán mới nhận được tiền. Còn trường hợp chúng ta giao dịch qua wechat (như chúng tôi vừa nêu cách tìm hàng fake 1) bạn sẽ cần cẩn trọng hơn. Bởi giao dịch không thông qua trung gian, không ai đảm bảo với bạn. Và bạn không thể biết được ai là người bán. Chỉ trao đổi qua tin nhắn hoặc nói chuyện rồi chuyển tiền qua ví Wechat (ví này có sẵn trên ứng dụng).

– Chọn shop hàng uy tín: khi giao dịch qua wechat, người mua nên chọn những shop có độ uy tín cao. Có thể shop được bạn bè giới thiệu từ các nguồn đảm bảo, hoặc xem phần đánh giá, bình luận của người mua hàng trước đó. Bởi trường hợp xấu nhất là bạn trả tiền mua hàng nhưng không được giao.

Xem thêm những bài viết khác: 

Làm thế nào để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh?

Mách bạn 10 website nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

5 bước đăng ký tài khoản Alibaba trong vòng một nốt nhạc

Những Chất Liệu Thường Dùng Làm Thảm Chùi Chân

Thảm chùi chân tuy là một vật nhỏ nhưng lại có tầm quan trọng lớn và tầm ảnh hưởng nhất định trong ngôi nhà. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, thảm chùi chân rất đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Cũng bởi vậy mà người tiêu dùng sẽ rất khó chọn mua được một tấm thảm chùi chân với chất liệu tốt nhất. Vì vậy để các bạn dễ dàng lựa chọn hơn, bây giờ chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 8 chất liệu thảm chùi chân được ưa chuộng nhất hiện nay.

Top 8 thảm chùi chân được sử dụng nhiều hiện nay

1. Diatomite

Diatomite tự nhiên 100% (Diatomite là hóa thạch của vỏ tảo, rong rêu và phù du lắng cặn dưới đáy sông, hồ, biển). Nhờ vô và lỗ nhỏ liti (với kích thước 0.1 – 0.2 micromet) trên bề mặt, thảm chùi chân đá Diatomite có khả năng thấm hút siêu nhanh và ngay lập tức giải phóng lượng ẩm này vào không khí, giúp bề mặt thảm luôn khô ráo.

tham da hoa tiet ca

Thảm chùi chân được làm từ Diatomite có những ưu điểm vượt trội như:

 • Siêu thấm nước: Thảm đá siêu thấm nước Nhật Bản có khả năng thấm hút đến kinh ngạc, hút khô nước bàn chân chỉ trong vài giây, sau từ 2 đến 3 lần di chuyển chân. Đặc biệt, thảm tự động thấm hút và thải lượng ẩm vào không khí, đảm bảo bề mặt luôn khô thoáng chỉ sau 10 giây sử dụng.
 • Dễ dàng vệ sinh: Khi bẩn, thảm chùi chân được làm từ Diatomite siêu thấm nước Nhật Bản dễ dàng được làm sạch bằng bàn chải, khăn mềm, xà phòng hoặc nước rửa chén. Bởi vậy nên không cần mất công giặt giũ, phơi phóng thảm.
 • Ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi: Được làm bằng chất liệu Diatomite có tính chất mài mòn và hấp thu nước nên thảm chùi chân này có khả năng hấp thụ chất béo từ các lớp bên ngoài của khung xương sáp côn trùng, khiến chúng mất nước. Diatomite cũng được sử dụng để kiểm soát và loại bỏ gián trong nhà. Hơn nữa, thảm chùi chân được làm bằng Diatomite còn có khả năng khử mùi tốt với bề mặt luôn được giữ thông thoáng.
 • An toàn cho trẻ nhỏ, người già: Với độ nhám cao và không tích tụ nước, thảm đá siêu thấm Nhật Bản không gây trơn trượt, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và người già.

Đặc biệt, thảm chùi chân siêu thấm nước Nhật Bản được làm từ Diatomite thường có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng. Không những giúp đôi chân và nền nhà luôn sạch sẽ, khô ráo suốt cả ngày, mà còn đảm bảo không gian phòng tắm luôn tiện nghi và sang trọng. Mặt khác, thảm chùi chân siêu thấm nước Nhật Bản – làm từ Diatomite còn có công dụng như một món đồ trang trí, giúp không gian nhà bạn tươi mới hơn.

Với nhiều đặc tính ưu việt về tính thấm hút, vệ sinh, tiện dụng, an toàn và thẩm mỹ, thảm đá siêu thấm nước Nhật Bản được làm từ chất liệu Diatomite chắc chắn là giải pháp thay thế hoàn hảo nhất cho những dạng thảm chùi chân khác.

Note: Hướng Dẫn Sử Dụng và Bảo Quản Thảm Đá Nhật Chính Hãng

2. Sợi Polyester

Thảm chùi chân được làm từ chất liệu sợi polyester được sử dụng khá phổ biến bởi nó có giá thành cực kỳ rẻ. Phần trên là một lớp vải nỉ thông thường, có khả năng thấm hút bụi và nước khá cao. Phần dưới được thiết kế bằng đế cao su, có tác dụng giúp chống trơn trượt cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, so với những loại chất liệu khác thì thảm chùi chân được làm từ sợi Polyester lại có độ thấm hút không cao. Vậy nên, khi dậm chân thì những giọt nước bên dưới chân thường sẽ không được khô ngay mà phải đợi thêm một vài phút. Tuy nhiên, loại thảm được làm từ chất liệu Polyester thường được dùng làm thảm trang trí và được đặt ở những nơi có ít người đi lại trên thảm.

tham soi polymer

Note: Top 08 Thiết Bị Giúp Nhà Tắm Của Trở Nên Đẹp, Ấn Tượng

3. Sợi Nylon

Loại thảm chùi chân được làm từ sợi Nylon là chất liệu được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay. Sợi Nylon là loại sợi tổng hợp có ứng dụng khá rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Loại chất liệu này có khả năng chống vết bẩn, dễ dàng vệ sinh, chống ăn mòn tốt và đặc biệt là không thể nào thiếu được khả năng chống nước. Hơn nữa, thảm chùi chân được làm từ chất liệu sợi Nylon còn được xử lý bằng phương pháp chống tĩnh điện giúp giảm tĩnh điện một cách tốt nhất.

tham soi nylon

4. Sợi tổng hợp

Loại thảm chùi chân được làm từ chất liệu sợi tổng hợp thường có đặc tính dai, mềm, bền màu và không tích điện. Chính vì thế, loại thảm chùi chân này có thể hạn chế các tình trạng bám bụi và lông thú cưng cực kỳ tốt. Đặc biệt, chất liệu này có thể dệt với mật độ dày, mỏng khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

tham soi tong hop

Note: Thảm Đá Nhật Chính Hãng Ưu Điểm Nổi Bật

5. Sợi Olefin – Polypropylene

Sợi Olefin – còn được gọi với cái tên là Polypropylene thường có giá thành rẻ hơn so với những loại chất liệu khác. Do đó, đây cũng là một trong những loại chất liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Bên cạnh đó, loại chất liệu Olefin có đặc điểm hoàn toàn không hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào. Chính vì thế, khả năng chống nước của nó cực kỳ tốt.

tham olefin

Tuy nhiên, loại thảm được làm từ chất liệu Olefin lại có độ bền kém hơn sợi nylon và các sợi khác. Thế nên, qua một thời gian sử dụng và tần suất đi lại nhiều thì sợi thảm sẽ bị bẹt xuống. Ngoài ra, Olefin lại là chất “yêu dầu”, nói cách khác thảm chùi chân làm từ chất liệu này chống nước nhưng lại rất dễ hấp thụ những chất có dầu.

Note: Gợi ý những mẫu bàn trà hiện đại đẹp chất ngất

5. Sợi len

Sợi len được đánh giá là một trong những chất liệu cao cấp nhất dùng trong việc sản xuất thảm. Thế nên, những chiếc thảm chùi chân được làm từ sợi len thường có giá thành cao hơn so với những loại thảm khác. Sợi len có đặc tính mềm mại và có độ bền cao, tạo ra sự sang trọng cho không gian nội thất gia đình bạn. Đặc biệt, loại chất liệu này còn có khả năng chống cháy cực kỳ tốt nên khi sử dụng bạn có thể yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng thì thảm chùi chân bằng sợi len không hề có sự biến dạng như những chất liệu khác. Mặt khác, do có kết cấu sợi nên thảm chùi chân bằng len có khả năng dấu bụi rất tốt, khiến không gian của bạn trông luôn sạch sẽ và sang trọng.

tham len

6. Nhựa

Nhựa cũng là một trong những loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất thảm chùi chân. Bởi nhựa có khả năng hút bụi rất tốt, hơn nữa còn giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và lau chùi. Bên cạnh đó, thảm chùi chân bằng nhựa thường được thiết kế hiện đại với rảnh rộng, có tác dụng giúp thấm hút nước cực kỳ tốt. Tuy nhiên, loại chất liệu này có một nhược điểm đó là không mang đến cảm giác thoải mái và mềm mại khi dậm chân.

tham nhua

8. Cotton

Thảm chùi chân được làm từ chất liệu cotton có rất nhiều đặc tính nổi bật như: mang đến tính thẩm mỹ cao, giúp sàn nhà luôn sạch bóng, chống trơn trượt tốt. Cùng với đó, thảm chùi chân bằng chất liệu cotton có khả năng chống thấm nước cực tốt và hút bụi mạnh. Do đó, nó được xem là “trợ thủ đắc lực” giúp các bà nội trợ trong công cuộc giữ gìn vệ sinh ngôi nhà. Hơn nữa, cotton là chất liệu siêu thoáng, mềm mại, khô nhanh và hoàn toàn không bị xù lông trong quá trình sử dụng.

Thông Tin Cửa Hàng Cung Cấp Thảm Đá Nhật Chính Hãng Uy Tín Chất Lượng Giá Rẻ:

 • Website: Sanhangsi.vn
 • GỌI MUA HÀNG: 0981551239
 • Giờ mở hàng: 7:00-22:00 hàng ngày
 • Mọi phản hồi cho Sanhangsi.vn, xin vui lòng gửi mail: [email protected]

Bạn đanh xem bài viết Những Chất Liệu Thường Dùng Làm Thảm Chùi Chân trong chuyên mục Kiến thức tổng hợp. Mong rằng bài viêt đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và giúp bạn chọn được loại thảm chùi chân phù hợp với không gian và mục đích sử dụng.

Top 5 lưu ý không thể bỏ qua khi trị mụn cho nam giới

Với thói quen chăm sóc da hằng ngày của phái mạnh thì mụn không phải là vấn đề quá xa lạ. Đặc biệt, khi ngày càng có nhiều tác động tiêu cực từ môi trường vá áp lực trong cuộc sống. Vậy khi bị mụn thì cánh mày râu cần chăm sóc da như thế nào? Đừng bỏ qua Top 5 lưu ý không thể bỏ qua khi trị mụn cho nam giới sau đây nhé:

1. Luôn làm sạch da một cách nhẹ nhàng và cẩn thận

Bất cứ làn da nào cũng cần được làm sạch hằng ngày. Tuy nhiên, với làn da nhạy cảm khi bị mụn bọc/mụn trứng cá, cánh mày râu cần cực kỳ nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo không gây vỡ các nốt mụn.

Một số lưu ý khi làm sạch da:

 • Luôn tác động lực lên da một cách nhẹ nhàng, đặc biệt là những vùng mụn.
 • Lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ, chiết xuất từ tự nhiên, không chất tẩy rửa mạnh, không hương liệu để đảm bảo không gây kích ứng da.
 • Chỉ dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày, vào giữa ngày thì cũng không rửa mặt với nước sạch quá 2 lần, tránh làm khô da và kích thích tuyến dầu thừa hoạt động mạnh hơn.

+ Note: Bật Mí 5 Tips Ngừa Mụn Hiệu Quả Cho Nam Giới Da Nhờn

2. Uống đủ nước và có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh

Nước và chế độ dinh dưỡng luôn là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ khỏe mạnh của làn da. Khi có một chế độ ăn uống khoa học, quá trình hồi phục và tái tạo da được diễn ra một cách mạnh mẽ nhất. Nhờ vậy, da được thải độc tốt hơn, sức đề kháng cao hơn, quá trình điều trị mụn cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì vậy, khi bị mụn, cánh mày râu cần chú ý về chế độ ăn uống: uống đủ nước, ăn nhiều rau củ quả tươi, những món ăn giàu kẽm, những món ăn thanh đạm – ít gia vị,… Bên cạnh đó, hãy luôn chú ý đến giấc ngủ nữa nhé, bởi ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ giúp làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy.

+ Note: Mách nam giới nguyên nhân và cách điều trị mụn hiệu quả

3. Không được tự ý nặn mụn

Rất nhiều cánh mày râu thường nặn mụn theo cảm tính. Nhưng không phải ai cũng biết tác hại cực kỳ nghiêm trọng của việc tùy tiện nặn mụn này.

Một số lưu ý nặn mụn:

 • Nếu nặn mụn khi nhân mụn chưa chín, nốt mụn sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện với mức độ nặng hơn, lớn hơn.
 • Nếu nặn mụn với lực quá mạnh thì vùng mụn sẽ bị tổn thương, dễ để lại sẹo thâm, sẹo rỗ.
 • Nếu nặn mụn với tay bẩn thì vùng mụn sẽ bị nhiễm trùng và dễ lan sâu và rộng hơn trên gương mặt.
 • Vì thế, tuy có thể tự thực hiện tại nhà, nhưng nếu không biết các bước nặn mụn đúng cách, bạn nên nhờ đến các spa hoặc bệnh viện da liễu.

+ Note: Mày râu chăm sóc từng loại da như thế nào?

4. Chọn phương pháp trị mụn kỹ càng

Tùy vào từng trình trạng mụn mà bạn sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp bạn có thể tham khảo:

 • Sử dụng thuốc bôi: Những loại thuốc bôi, thuốc uống trị mụn có công dụng làm khô nhân mụn nhanh hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng mụn lây lan trên da mặt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc bôi trị mụn, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/chuyên gia da liễu để lựa chọn sản phẩm an toàn và phù hợp nhất.
 • Sử dụng nguyên liệu tự nhiên: Những nguyên liệu tự nhiên như tỏi, cà chua, chanh, mật ong,… chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các hoạt chất kháng khuẩn, kháng viêm. Nhờ vậy, khi bôi lên da, các nốt mụn sẽ được khử trùng và kích thích khô nhân mụn nhanh chóng. Nhược điểm của phương pháp này là không đem lại hiệu quả tức thì mà cần phải duy trì đều đặn trong một thời gian dài. Do đó, với những mày râu thiếu kiên nhẫn, phương pháp này không phải là sự lựa chọn lý tường.
 • Sử dụng các liệu trình chuyên nghiệp: Đây được xem là một phương pháp trị mụn nhanh chóng và an toàn nhất cho nam giới. Bởi với những bước thăm khám cũng như các phác đồ trị mụn chuyên nghiệp, mỗi tình trạng da sẽ có một liệu trình trị mụn phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo được trị mụn an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

+ Note: Mạch bạn thực hiện chu trình dưỡng da 10 bước

5. Nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia nếu tình trạng mụn nghiêm trọng

Chăm sóc da tại nhà có thể đơn giản với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách skincare đúng cách – đúng sản phẩm. Do đó, nếu thấy tình trạng mụn nghiêm trọng thì hãy đến trung tâm da liễu ngay.

+ Note: Tổng hợp các lưu ý quan trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Tại sao chọn Miss Tram Spa? Đây là nơi chuyên điều trị và chăm sóc da mụn hơn 15 năm kinh nghiệm ở HCM với:

 • Có kinh nghiệm chuyên nghiên cứu chữa trị và chăm sóc da mụn cho cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi, Miss Tram được đánh giá uy tín và hiệu quả vì sự hiểu rõ về các loại mụn và da của đội ngũ chuyên gia.
 • Miss Tram cam kết về các liệu trình điều trị mụn an toàn, sạch ổ mụn dài lâu và giúp da sáng khỏe, mịn màng.

Tham khảo thông tin tại: thammymisstram.vn

Bạn đang xem bài viết Top 5 lưu ý không thể bỏ qua khi trị mụn cho nam giới của chuyên mục Kiến Thức Tổng Hợp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe mạnh!

Dấu Hiệu Và Cách Sửa Chữa Động Cơ Ô Tô

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có thể tự nhận biết dấu hiệu xe ô tô của mình đang có vấn đề về động cơ? Phải tự sử chữa như thế nào? thì bài viết hôm nay Thanh phong Auto đã chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm khắc phục sự cố động cơ ô tô dựa vào hiện tượng, tình trạng hoạt động. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Hệ thống nhiên liệu

+ Xem thêm: Lý Do Động Cơ Tiêu Hao Nhiều Nhớt

Hiện Tượng Nguyên Nhân Biện Pháp Sửa Chữa
Động cơ không khởi động được hệ thống điều khiển – Rơle chính không hoạt động.

– Tiếp xúc kém của ECU hay động cơ.

– Mất kết nối các đầu của ECU hay kim phun.

– ECU bị lỗi.

– Kiểm tra rơle ECU và mạch nguồn.

– Kiểm tra mạch.

– Kiểm tra các kết nối.

– Kiểm tra ECU bằng máy chẩn đoán, kiểm tra hoạt động kim phun, nếu cần thiết thay ECU.

Động cơ không khởi động được hệ thống nhiên liệu – Hư hỏng của van giới hạn dòng.

– Thiếu nhiên liệu.

– Hư hỏng van cung cấp.

– Cấp nhiên liệu kém do ống cung cấp bị gập

– Kiểm tra áp suất mở của van giới hạn.

– Kiểm tra lượng nhiên liệu trong thùng chứa.

– Kiểm tra sự hư hỏng của trục và van an toàn của bơm cung cấp. 

– Kiểm tra hệ thống dẫn nhiên liệu

Động cơ không khởi động được hệ thống khác – Hư hỏng bộ xông khí.

– Không khí trong hệ thống nhiên liệu.

– Kiểm tra rơle bộ sấy không khí và ECU.

– Xả gió.

Cầm chừng kém – Hư hỏng phun kim.

– Không khí trong hệ thống nhiên liệu.

– Hư hỏng của tín hiệu vào của chân ga.

– Kiểm tra kim phun bằng kiểm tra tăng tốc. Nếu cần thiết thay kim phun.

– Kiểm tra đường nhiên liệu.

– Kiểm tra thay thế cảm biến chân ga.

Khói trắng – Rò rỉ nhiên liệu vào buồng cháy.

– Hư hỏng bộ xông khí.

– Phun không đúng thời điểm do ECU bị hư hỏng.

– Kiểm tra sự rò rỉ và vòi phun kim. Nếu cần thì thay kim phun.

– Kiểm tra rơle bộ sấy không khí và ECU.

– Kiểm tra ECU. Nếu cần thì thay mới

Khói đen – Hư hỏng kim phun.

– Hư hỏng cảm biến áp suất khí nạp.

– Phun không đúng thời điểm do ECU bị hư.

– Kiểm tra kim phun bằng kiểm tra tăng tốc. Nếu cần thiết thay kim phun.

– Kiểm tra cảm biến bằng máy chẩn đoán. Kiểm tra dữ liệu ra bằng máy cảm biến.

– Kiểm tra ECU. Thay mới nếu cần

Công suất động cơ thấp (tăng tốc kém) – Hư hỏng cảm biến chân ga.

– Hư hỏng cảm biến nhiệt độ nước hay động cơ quá nhiệt.

– Áp suất nhiên liệu thấp.

– Hư hỏng cảm biến áp suất nạp hay áp suất nạp bất thường.

– Nhiên liệu động lúc mùa đông.

– Ly hợp quạt điều khiển điện tử không làm việc.

– Kiểm tra tín hiệu chân ga. Thay mới nếu cần.

– Kiểm tra cảm biến nhiệt độ nước làm mát bằng máy chẩn đoán. Kiểm tra hệ thống làm mát, quạt, van hằng nhiệt.

– Kiểm tra cảm biến nhiệt độ nhiên liệu bằng máy chẩn đoán. Kiểm tra hệ thống nhiên liệu.

– Kiểm tra áp suất khí nạp bằng máy chẩn đoán. Kiểm tra hệ thống nạp.

– Kiểm tra điều kiện nhiên liệu.

– Kiểm tra mạch ly hợp quạt. Kiểm tra quá nhiệt bằng máy chẩn đoán

2. Hệ thống cơ khí

+ Xem thêm: Cách Nhận Biết Ổ Bi Xe Đang Bị Hư Hỏng

Hiện Tượng Nguyên Nhân Biện Pháp Sửa Chữa
Động cơ không khởi động – Độ nhớt dầu không đúng.

– Nhiên liệu không thích hợp.

– Áp suất nén thấp.

– Khe hở xupap quá nhiều.

– Gioăng nắp máy hỏng.

– Đóng cacbon do mòn xupap và đế xupáp.

– Lực căng lò xo xupap quá nhiều.

– Mòn hay hỏng xéc măng piston.

– Mòn hay hỏng rãnh xéc măng piston.

– Mòn piston và ống lót piston.

– Hỏng bộ sưởi khí xông khí lọc nhanh.

– Hỏng công tắc khởi động.

– Hỏng rơle bộ sưởi.

– Tỷ lệ phun không đúng.

– Phun bất thường.

– Thời điểm phun không đúng.

– Hệ thống làm mát vận hành kém.

– Thay thế hệ thống bơm.

– Thay thế hệ thống nhiên liệu.

– Điều chỉnh hoặc thay thế hệ thống điện.

– Điều chỉnh thay thế hệ thống làm mát.

Cầm chừng không ổn định – Nhớt không đúng.

– Nhiên liệu không thích hợp.

– Hệ thống làm mát hỏng.

– Áp suất nén thấp.

– Thời điểm phun nhiên liệu không đúng.

– Hệ thống nhiên liệu hỏng.

– Hỏng vòi phun.

– Dòng khí vào hệ thống nhiên liệu

– Thay thế hệ thống bơm.

– Thay thế hệ thống nhiên liệu.

– Điều chỉnh thay thế hệ thống làm mát.

Màu khí xả khác thường – Nhiên liệu không thích hợp.

– Hệ thống làm mát hỏng.

– Hỏng hệ thống dẫn nạp và xả.

– Lọc khí bị tắc nghẽn.

– Dòng dầu trong ống dẫn nạp và xả.

– Áp suất nén thấp.

– Hệ thống nhiên liệu hỏng.

– Hỏng vòi phun.

– Thời điểm phun nhiên liệu không đúng.

– Tiêu thụ quá nhiều dầu động cơ.

– Hỏng chức năng của phần hệ thống truyền lực chính.

– Sửa chữa, làm sạch và thay thế.
Công suất thấp – Hỏng độ bôi trơn nhớt.

– Hệ thống làm mát hỏng.

– Hỏng hệ thống nạp/xả.

– Bộ làm sạch khí bị tắc nghẽn.

– Bộ giảm thanh bị tắc nghẽn.

– Áp suất nén thấp.

– Sửa chữa, làm sạch hay thay thế
Hệ thống nhiên liệu hỏng – Hỏng vòi phun.

– Thời gian chuẩn phun nhiên liệu không thích hợp.

– Dòng khí nạp trong hệ thống nhiên liệu.

– Điều chỉnh hay thay hệ thống nhiên liệu
Tiêu thụ quá nhiều dầu – Rò dầu trong hệ thống bôi trơn.

– Rò dầu trong động cơ hay những phần liên quan.

– Hỏng miếng đệm hay phốt dầu.

– Lọt dầu ra đến buồng đốt.

– Mòn ống lót xi lanh hay piston.

– Mòn, Hỏng hay kẹt xéc măng piston .

– Nghẽn piston hay lỗ xéc măng dầu.

– Lọt dầu từ xupáp đến buồng đốt

– Mòn thân xupáp hay ống dẫn, xupáp dẫn.

– Mòn phớt thân xupáp

– Sửa chữa, làm sạch hay thay thế
Tiếng ồn bất thường – Tiếng ồn xung quanh động cơ và những chi tiết.

– Nới lỏng các đầu nối giữa ống và vòi dẫn.

– Hỏng máy phát hay các bộ phận khác.

– Dãn hay hỏng đai chữ V.

– Ráp sai puli trục khuỷu.

– Hỏng lọc khí hay bộ giảm thanh.

– Tiếng ồn từ nắp chụp dàn cò.

– Khe hở xupap hỏng.

– Độ căng xupap hỏng.

– Hỏng nắp chụp giàn cò và giá đỡ.

– Bôi trơn kém ở trục giàn cò.

– Tiếng ồn từ vỏ bánh đà.

– Khe hở bánh răng phối khí không đúng.

– Bôi trơn kém trên bánh răng phối khí và trục trung gian.

– Tiếng ồn từ nắp quy lát hay các te

– Áp suất nén thấp.

– Thời điểm phun không đúng.

– Mòn đầu nhỏ thanh truyền và chốt piston.

– Mòn hay hỏng gối trục khuỷu và ổ đỡ đầu lớn thanh truyền.

– Mòn hay hỏng gối  trục khuỷu ổ đỡ chính.

– Độ rơ quá nhiều của trục khuỷu hay trục cam.

– Mòn trục cam.

– Siết lại các chi tiết cho chặt.

– Điều chỉnh hệ thống nhiên liệu và hệ thống điện.

– Thay thế và điều chỉnh hệ thống làm mát.

– Điều chỉnh và thay thế hệ thống động cơ.

– Thay thế hệ thống động cơ.

– Thay tấm đẩy động cơ.

Trên đây Thanh Phong Auto đã chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm sửa chữa động cơ xe ô tô theo tình trạng và hiện tượng. Thanh Phong Auto là đơn vị dịch vụ bảo hành, sửa chữa và làm mới xe ô tô uy tín và chất lượng tại TP HCM. Nếu các bạn có nhu cầu chăm sóc, sửa chữa xế yêu của mình hãy liên lạc với Thanh Phong Auto nhé. Thanh Phong chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều hài lòng nhất.

Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín Tại Tp Hồ Chí Minh:

Website: https://thanhphongauto.com/

Hotline: 0934 79 71 79

7 loại túi nilon được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Túi nilon là một loại bao bì phổ biến và được sử dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Túi nilon có đặc tính gọn, nhẹ, dẻo, dai, mỏng tiện dụng nên được ưu tiên lựa chọn. Ngoài công dụng là đóng gói, chứa đựng, bảo quản hàng hóa thì túi nilon còn có công dụng rất lớn trong quảng cáo, nâng cao uy tín và thương hiệu cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà hàng…

Những thiết kế bắt mắt được thể hiện bởi in túi nilon giúp khách hàng nhận ra thương hiệu mà họ đã từng sử dụng sản phẩm, ghi nhớ và tái sử dụng cho những lần sau nếu thích. Thực tế, có nhiều loại túi nilon với đặc tính, mục đích, thiết kế không giống nhau. 

1 Túi nilon trơn

Túi nilon trơn là loại túi không có in thêm bất cứ một thứ gì (còn gọi là túi bóng kính) được dùng để đóng gói bánh kẹo, tinh bột, đường, chè, thảo dược, lì xì…. Túi này có hình chữ nhật, không có quai, hở 1 đầu. Sau khi đóng gói thì miệng túi sẽ được hàn lại để đảm bảo sản phẩm bên trong không bị nhiễm ẩm do không khí, không khí không thể lọt vào bên trong gây hư hỏng sản phẩm

2 Túi nilon đục lỗ

Là túi hình chữ nhật có miệng phẳng, đục lỗ ở gần miệng túi để tiện cho việc mang xách dễ dàng(còn gọi là túi hột xoài). Loại túi này phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, đại lý…. Được sử dụng để đựng quà tặng, đồ lưu niệm, đựng hàng cho các shop thời trang, quân áo, giày dép…bởi vì loại túi này có màu sắc đẹp, kiểu dáng thẩm mỹ, lịch sự, khá dày và mịn.

Các chủ cửa hàng thường đặt in logo, thông tin của mình lên túi này để tạo sự nổi bật cho thương hiệu và quảng cáo sản phẩm của mình. Túi có nhiều màu (vàng, xanh, trắng, đỏ, đen….) rất nổi bật. Túi nilon hột xoài còn có đặc điểm là không cho phép người ngoài nhìn thấy đồ vật đựng bên trong (vì túi không trong suốt) nên rất tiện cho người dùng khi cần đảm bảo tính bí mật, tế nhị khi đựng quà đi tặng, biếu

10 lưu ý trong in ấn tổ chức sự kiện mà dân event nên biết

3 Túi nilon T-shirt

Túi nilon T-Shirt còn được gọi là túi có 2 quai bên hình dáng tương tự như chiếc áo phông T-Shirt. Việc thiết kế có quai hai bên giúp mang xách hàng hóa dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Túi T-Shirt có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau và cũng có nhiều màu khác nhau, độ dày mỏng khác nhau. Túi T-shirt thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, người ngồi chợ…. Đáp ứng việc đựng hàng hóa nhỏ, dễ xách.

Trước kia hầu như chỉ có túi T-Shirt đơn giản với 2 quai xách 2 bên. Loại túi này có nhược điểm khi buộc 2 quai lại thì phần miệng túi ở giữa sẽ bị phình ra, để lộ hàng hóa bên trong, dễ rơi.

Ngày nay, có cả loại túi với 2 miếng thừa ở giữa miệng túi để khắc phục nhược điểm đó. Hai miếng thừa này có tác dụng rất hữu ích. Khi mang đựng hàng hóa cồng kềnh bên trong, bạn có thể dùng 2 tai này buộc lại với nhau, tạo nên sự kín kẽ, bảo vệ hàng hóa khỏi rớt ra ngoài.

4 Túi nilon dạng roll cuộn (cuộn túi nilon)

Đây là cách sản xuất túi nilon theo dạng cuộn, mỗi cuộn có hàng trăm cái túi nilon giống hệt nhau và có sẵn đường xé hờ để dễ dàng xé các túi nhỏ rời ra khỏi cuộn. Khi sản xuất số lượng túi nilon lớn thì cách làm này sẽ giúp việc cất giữ, vận chuyển được gọn gàng hơn bởi mỗi cuộn túi nilon như vậy được cuộn lại chặt chẽ mà không cần phải buộc lại, cũng không sợ bị bung ra lung tung.

Loại túi nilon dạng cuộn thường được thấy ở các siêu thị nơi bán thực phẩm đông lạnh và hoa quả. Túi nilon dạng cuộn cũng có nhiều loại túi kích thước và màu sắc khác nhau thường có hai loại là túi đựng rác và túi đựng thực phẩm, khách hàng khi mua hàng sẽ tự xé túi để nhặt thực phẩm vào mà không sợ bay lộn xộn, rất thuận tiện và không bị làm dụng.

5 Túi zipper

Túi zipper là loại túi nilon có khóa kéo (khóa vuốt mép). Loại túi này có khóa bằng nhựa dễ dàng kéo vào mở ra bằng cách trượt nhẹ, rất kín, khít, bảo vệ sản phẩm bên trong không bị rơi ra ngoài và ảnh hưởng bởi không khí, sau khi sử dụng có thể kéo khít lại như thường.

Loại túi này thường được làm bằng nhựa PE, dày hơn túi T-Shirt, với độ bền cao, nên thường sử dụng để đựng linh kiện điện tử, thuốc trong y tế, hay túi đựng trà sữa… Đối với những mặt hàng cần tránh ẩm ướt, người ta còn sử dụng các túi hạt hút ẩm bỏ vào bên trong túi zipper để tăng cường chống ẩm cho sản phẩm. Loại túi này có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, do phần khóa ở miệng túi bền, khó hỏng.

Hướng dẫn quy trình in ấn hộp giấy đựng bánh chất lượng

6 Túi dán miệng

Túi nilon dán miệng là loại có 1 miệng được gia công cao hơn miệng còn lại, ở miệng túi cao hơn được gắn một dải keo nằm song song với miệng túi, khi sử dụng người dùng phải bóc lớp nilon bảo vệ lớp keo ra và gập lại với miệng túi bên kia, miết và dán chặt lại, lớp keo dính sẽ giúp hai miệng túi được bọc khít và bảo vệ sản phẩm bên trong không bị rơi ra.

So với túi zipper thì túi dán miệng có giá thành hạ hơn nhiều bởi chất lượng túi mỏng hơn, lớp keo sau 1 lần sử dụng sẽ bị giảm khả năng bám dính, tiếp xúc với nước thì sẽ mất khả năng dính của lớp keo này. Túi dán miệng thường thấy ở ngoài chợ, hiệu thuốc, chợ linh kiện điện tử

7 Túi nilon quai giữa

Túi nilon quai giữa được gắn quai vào phần giữa của túi giúp việc đựng đồ và mang xách khá thuận tiện. Loại túi này cũng thường được lựa chọn để in ấn quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cho các công ty. Túi thường được dùng làm quà trong các dịp lễ tết, kỷ niệm, khai trương. Túi này thường thấy ở các chợ lớn, siêu thị lớn.

Trên đây là các loại túi nilon thường được sử dụng trên thị trường, tùy theo mục đích, nhu cầu khác nhau mà khách hàng có lựa chọn mua, in túi nilon không giống nhau mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng với nội dung bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu túi phù hợp nhất.

Tuy nhiên, để có thể thiết kế và in ấn một mẫu túi nilon nào đó các bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây: Lưu Ý Khi Làm Túi Nilon Bạn Nên Biết

Thông tin liên hệ địa chỉ in ấn chất lượng tại HCM

Điện thoại: 0911.111.755

Website: https://chuminh.vn