Cách Nhận Biết Bộ Giảm Thanh Đang Gặp Vấn Đề

Rất nhiều bạn đọc gửi đến Thanh Phong Auto câu hỏi “Làm thế nào để nhận biết bộ giảm thanh đang gặp vấn đề?”, bộ giảm thanh nằm ở vị trí giữa đường ống xả và phía sau bộ xúc tác khí thải. Trong trường hợp bộ giảm thanh gặp sự cố chiếc xe của bạn thường sẽ phát ra âm thanh và một số dấu hiệu khác. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống xả bị giảm sút hơn nữa sẽ gây ra những tình trạng nghiêm trọng.

Vì vậy, Thanh Phong Auto gửi đến bạn một số dấu hiệu nhận biết bộ giảm thanh của bạn có gặp vấn đề hay không?

04 Dấu Hiệu Cơ Bản Báo Hiệu Bộ Phận Giảm Thanh “Xế Cưng” Của Bạn Đang Gặp Vấn Đề.

1. Âm thanh phát ra từ bộ phận xả thải.

Âm thanh phát ra từ bộ phận xả thái là dấu hiệu nhận biết nhận bộ giảm thanh đã đến lúc cần sửa chữa hàng đầu. Đầu tiên, khi âm thanh phát ra tức là điểm nối kết các bộ phận lỏng lẻo không chắc chắn. Khi bạn đã chắc chắn mọi nối kết đều ổn thì hãy quan tâm đến bộ phận giảm thanh.

Ngoài ra, trong một số xe bộ phận giảm thanh có tấm chắn, khi tấm chắn bị lỏng cũng gây ra tiếng kêu cạch cạch khi xe di chuyển nhưng bộ phận giảm thanh trong trường hợp này vẫn ổn.

Đề xuất cho bạn: Chất Lượng “Xế Cưng” Nâng Tầm Khi Đến Với Trung Tâm Sửa Chữa Thanh Phong

2. Xuất hiện vết rỉ sét trên bề mặt bộ giảm thanh.

Đặt xe vào đúng vị trí sao cho con đội thủy lực nằm gọn dưới gầm xe. Kích hoạt con đội thủy lực bằng lực của bản thân để nâng một bên xe lên. Nâng đến độ cao vừa đủ sao cho người dùng có đủ không gian để chui xuống gầm kiểm tra. Chúng ta quan sát kĩ bộ phận giảm thanh có thủng hay rỉ sét ở vị trí nào không? Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên thì cần thay thế chúng ngay lập tức.

Đề xuất cho bạn: Những Điều Cần Chú Ý Khi Đại Tu Xe Ô Tô

3. Chú ý lượng nước thoát ra từ bộ phận giảm thanh.

Việc thoát hơi nước từ bộ phận giảm thanh là điều bình thường. Tại một số dòng xe, đáy bộ phận giảm thanh có thiết kế một lỗ để thoát hơi nước. Trong trường hợp, nước ngưng đọng quá nhiều lớp vỏ kim loại bộ phận giảm thanh rất dễ bị ăn mòn bởi phản ứng hóa học.

4 . Nhiệt độ động cơ xe tăng bất thường.

Sau khi di chuyển một thời gian, bạn cần chú ý đến nhiệt độ động cơ thông qua đồng hồ nhiệt độ nước làm mát. Nếu động cơ quá nóng thì đồng hồ sẽ hiển thị, lúc đó hệ thống xả của động cơ đã có vấn đề.

Ngoài ra, khi bộ giảm thanh bị kẹt thì lượng khí thải sẽ thoát vào khu vực buồng đốt. Khi nhiên liệu mới được bơm vào không cháy hết thì động cơ nóng lên sản sinh ra nhiều khí CO và gây hại cho người dùng như đã nói ở trên.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn về chất lượng bộ phận giảm thanh thì hãy mang ngay nó ra trung tâm nhé! Hãy nhớ bạn phải chọn những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng có đội ngũ kỹ sư có đủ kỹ năng và kinh nghiệm.

Bài viết đề xuất: Chia Sẻ Cách Bảo Vệ Lốp Ô Tô

Hy vọng rằng với những thông tin từ Thanh Phong Auto cung cấp trên đây sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc xế yêu của mình. Nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chất lượng, uy tín thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Thanh Phong. Thanh Phong Auto chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ của mình.

Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín Tại Tp Hồ Chí Minh:

Website: https://thanhphongauto.com/

Hotline: 0934 79 71 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *