Top 3 yếu tố cần quan tâm khi chọn nơi học spa

Đời sống vật chất ngày càng nâng cao đã thúc đẩy nhu cầu con người hưởng thụ giá trị sức khỏe, sắc đẹp tăng mạnh. Các trung tâm, trường đào tạo nghề spa mọc lên như nấm… nhằm đáp ứng nhu cầu người theo học nghề thẩm mỹ.

Tuy nhiên, một thực trạng cho thấy nhiều đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cho nghề spa không đảm bảo được chất lượng. Dễ nhận thấy nhất đó chính là những lời mời chào học spa giá rẻ, học spa nhanh ra nghề, thu nhập cao… Nếu người học không nắm rõ vấn đề này, hiểu sai về khái niệm học spa rẻ hay chọn sai nơi học cũng đều dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

1. Mục tiêu học Spa để làm gì?

Bạn học Spa là nhằm kiếm được một nghề cho bản thân với khóa đào tạo ngắn hạn. Và sau thời gian dài đi làm, bạn có thể mở một Spa riêng cho bản thân. Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn cần tìm kiếm một nơi đào tạo Spa giúp bạn đảm bảo được 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hoặc nếu bạn học nghề Spa để mở Spa trong tương lai, khi đó, bạn cần tìm kiếm một trường dạy nghề Spa mà trong khóa học bao gồm mọi thứ như: Quản lý Spa, kiến thức căn bản về Spa, nghệ thuật giao tiếp, thao tác cơ bản về massage…

2. Gợi ý để tìm được chỗ học nghề spa đảm bảo – tránh các rủi ro ở giai đoạn đào tạo nghề:

– Hỏi rõ về các yêu cầu – tố chất cần có của nghề: để xem bạn có hợp với nghề mà bạn định chọn hay không. Ví dụ: có việc cần khéo tay, có việc hay tiếp xúc với hóa chất mà bạn dị ứng hay cần phải ngồi lâu cả tiếng đồng hồ liên tục hoặc có những việc mà cần đầu tư nhiều tiền để mua trang thiết bị hành nghề.

– Hỏi rõ về chi phí: Học phí bao nhiêu? Có phụ phí gì trong và sau khóa học hay không? Có cần mua thêm máy móc dụng cụ gì trong khóa học không?

– Về thời gian: Chế độ học nhanh cấp tốc và học bình thường? Có chế độ bảo lưu khi có việc đột xuất? Nếu không theo kịp lớp học thì sao?

– Về địa điểm: Học ở đâu (vì có bên chiêu sinh 1 nơi nhưng lại học ở nhiều nơi khác – thuê phòng học)? Có hỗ trợ nơi lưu trú không (với học viên ở xa)?

– Về bằng cấp: có giá trị hành nghề hợp pháp không? Vì có nơi chỉ cấp chứng chỉ công nhận của nơi đó, hoàn toàn không được công nhận là chứng nhận – bằng cấp nghề hợp pháp.

– Giáo trình cụ thể là gì?: những chỗ dạy uy tín sẽ có giáo trình cụ thể để học viên tham khảo ngay từ đầu, tránh chuyện đụng đâu dạy đó. Phần này nên hỏi rõ thêm về chế độ thực hành trong khóa học (bao nhiêu buổi, bao nhiêu mẫu…).

– Phải cam kết bằng văn bản: Toàn bộ thông tin cam kết về khóa học phải được lưu lại rõ ràng, minh bạch bằng văn bản – hợp đồng ngay từ đầu để có sự đảm bảo về sau.

3. Học ở nơi vừa học vừa làm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở các khóa học theo hình thức vừa học vừa làm – và hình thức này thu hút rất nhiều học viên. Tuy nhiên, với quan điểm của Miss Tram Academy, điều quan trọng nhất trong quá trình học nghề Spa là phải có nền tảng kiến thức vững chắc và được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Để thực hành tốt và lên tay nghề thì điều kiện đầu tiên là bạn cần có kiến thức vững. Với các hình thức vừa học vừa làm, Miss Tram Academy hiểu theo hai hướng như sau:

  • Được thực hành trên khách hàng: Khi học viên chưa được đào tạo một cách bài bản, tay nghề chưa được kiểm tra mà đã đi làm cho khách được xem là một trong những điều vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng. Không những có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn tạo thành các thói quen nghề nghiệp xấu khi bạn chưa hiểu rõ các kiến thức, kỹ thuật chuẩn.
  • Làm việc vặt: Đây được xem là một việc làm thêm bình thường khác, nếu không ảnh hưởng đến quá trình học, bạn có thể làm. Tuy nhiên, Miss Tram Academy khuyên bạn nên tập trung rèn luyện tay nghề để sau khóa học, bạn sẽ tự tin và thành thạo nhất.

spa vừa đào tạo vừa nhận làm

Một yếu tố quan trọng nữa mà Miss Tram muốn hướng đến bạn là luôn siêng năng, ham học hỏi, có ý chí phấn đấu và tình yêu với nghề. Như vậy, bạn mới theo đuổi nghề Spa này một cách “hạnh phúc” nhất.

Xem thêm về chương trình spa vừa học vừa làm của Miss Trâm tại: https://misstram.edu.vn/hoc-nghe-spa-vua-dao-tao-vua-nhan-lam-o-tp-hcm/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *