Giải Pháp Bảo Mật Nhà Thông Minh

Làm thế nào để có thể bảo mật nhà thông minh một cách hiệu quả, đơn giản? Cùng tìm hiểu các giải pháp được gợi ý dưới đây.

Giải Pháp Bảo Mật Nhà Thông Minh

1. Bật xác thực hai yếu tố trên các thiết bị được hỗ trợ

Xác thực hai yếu tố là một lớp bảo mật khác ngoài mật khẩu đơn giản. Đối với xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ cần cung cấp thêm bằng chứng nhận dạng sau khi nhập mật khẩu của mình. Mã này thường ở dạng mã do ứng dụng điện thoại tạo ngẫu nhiên hoặc mã gửi tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Tuy nhiên, xác thực hai yếu tố này không phổ biến trên các thiết bị gia đình thông minh, nhưng hiện đang bắt đầu thay đổi. Nest và Wyze cung cấp xác thực hai yếu tố. Camera an ninh là một thiết bị có khả năng xác thực hai yếu tố và bạn nên sử dụng nó. Thay vì xâm nhập vào bộ định tuyến, kẻ tấn công có thể dễ dàng sử dụng thông tin bị đánh cắp để đăng nhập vào tài khoản liên kết với thiết bị nhà thông minh. Xác thực hai yếu tố giúp ngăn chặn điều này.

Kiểm tra hoặc bật xác minh 2 bước trong ứng dụng nhà thông minh của bạn. Với ứng dụng xác thực như Google Authenticator dành cho iOS và Android, bạn nên xác thực hai yếu tố.

2. Cập nhật chương trình cơ sở thường xuyên cho tất cả các thiết bị

Giống như bộ định tuyến, bạn nên thường xuyên cập nhật firmware của tất cả các thiết bị gia đình thông minh. Firmware là phần mềm cơ bản được tích hợp trong phần cứng, xác định các tính năng và khả năng của phần cứng. Ngoài các tính năng mới, bản cập nhật chương trình cơ sở cũng bao gồm một bản sửa lỗi có thể có để đảm bảo tính bảo mật của thiết bị.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cập nhật các thiết bị gia đình thông minh của mình thông qua ứng dụng. Người dùng cũng có thể cập nhật tiện ích Z-wave và ZigBee kết nối với trung tâm thông minh, kiểm tra các bản cập nhật từ Hub.

Nếu nhà sản xuất không còn hỗ trợ thiết bị nhà thông minh đã cài đặt, bạn nên thay thế thiết bị đó càng sớm càng tốt. Nếu nghi ngờ, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất.

+ Note: Top 5 Ứng Dụng Của Internet of Things

3. Không truy cập Smarthome từ Wi-Fi công cộng

Cũng giống như nếu bạn không kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình từ mạng Wi-Fi công cộng, bạn cũng nên tránh truy cập vào nhà của mình từ mạng Wi-Fi mở. Ngay cả khi bạn đảm bảo mạng Wi-Fi của mình hợp lệ, bạn vẫn có nguy cơ bị ai đó sạc thiết bị nhà thông minh của mình. Tốt nhất là không làm bất cứ điều gì nhạy cảm trên mạng Wi-Fi công cộng.

Nếu bạn cần truy cập từ xa vào nhà của mình, hãy sử dụng thiết bị có dữ liệu LTE (chẳng hạn như điện thoại) hoặc cân nhắc thiết lập mạng riêng ảo cá nhân (VPN) để có kết nối an toàn.

+ Note: Tìm Hiểu 04 Lợi Ích Của Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Của Bạn

4. Sử dụng mật khẩu mạnh

Bạn nên thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Thay đổi mật khẩu một vài lần một năm giúp ngăn chặn tin tặc. Nếu bạn chia sẻ thiết bị nhà thông minh với các thành viên khác trong gia đình, hãy đảm bảo rằng mỗi người đều có tài khoản riêng và một mật khẩu riêng.

Xem thêm: Bảo Vệ Nhà Thông Minh Khỏi Bị Hack

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *