Dân Môi Giới Cần Nắm Các Phong Thủy Phòng Khách Này

Các kiến thức về phong thủy phòng khách là hành trang để dân Sale hoạt động môi giới mua bán hoặc cho thuê nhà ở thuận lợi hơn. Cụ thể, anh/chị/em dễ dàng lựa chọn được sản phẩm bất động sản tốt để chào bán; hoặc có kiến thức tư vấn cho cả người chủ hộ lẫn khách hàng.

Vậy đừng bỏ qua 101 phong thủy phòng khách dân môi giới BĐS cần biét dưới đây của 101home.vn nhé.

***Ghi chú: Bài viết về phong thủy phòng khách rất đầy đủ và chính xác được 101home nghiên cứu và tổng hợp từ rất nhiều nguồn phong thủy uy tín (sách, người xem phong thủy, ….).

Hiểu Tầm Quan Trọng Của Một Phòng Khách Phong Thủy

Phòng khách là nơi để tiếp đãi khách, chỗ gia đình tụ họp, sum vầy. Theo phong thủy, điểm “tài vị” thường nằm ở phòng khách. Điểm tài vị có quan hệ đến sự hưng thịnh của tài vận, sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không thể lơ là trong việc thiết kế, bố cục phòng khách cho hợp phong thủy.

Nắm Được Tuổi và Mệnh Của Chủ Nhà

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy BDS nói chung mà bất cứ seller nào cũng cần đó chính là nắm được tuổi và mệnh của gia chủ. Tuổi và mệnh là 2 yếu tố quyết định chủ yếu đến phong thủy phòng khách nói chung.

Vì thế trước khi gặp gỡ khách hàng, môi giới BĐS nhất định cần tìm hiểu về năm sinh và mệnh của gia chủ để có được thông tin tư vấn phù hợp và chính xác nhất cho khách hàng của mình.

Phong Thủy Phòng Khách

1. Hướng phòng khách phong thủy

Thông thường hướng của phòng khách cũng chính là hướng chính của ngôi nhà. Việc lựa chọn hướng phòng khách phù hợp cần phải đảm bảo các yếu tố về Thiên y, Phục vị, Sinh khí, Diên niên. Điều đó có nghĩa là sức khỏe, tinh thần, tài lộc và mối quan hệ cần đặt lên hàng đầu.

Khi đã nắm được năm sinh và sinh mệnh của gia chủ, môi giới BĐS có thể tham khảo hướng phong thủy phòng khách dưới đây để đảm bảo cả 4 yếu tố trên:

  • Đối với gia chủ mệnh Kim: Hướng Tây hoặc Tây Bắc
  • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Hướng Đông hoặc Đông Nam
  • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Hướng Bắc
  • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Hướng Nam
  • Đổi với gia chủ mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

+ Note: Môi Giới BĐS Phải Nắm Các Kiến Thức Phong Thủy Sim Số Đẹp Sau

2. Vị trí tài vị phòng khách đặt như thế nào cho đúng phong thủy

Địa điểm tài vị tốt nhất trong phòng khách, đó là góc phòng chéo với cửa ra vào. Nếu cửa ở bên phải thì tài vị ở góc chéo phía bên trái. Cửa ở chính giữa thì tài vị ở hai góc phòng trái và phải. Bố trí tài vị trong phòng cần kỹ lưỡng, cẩn thận. Cụ thể có những điều phải chú ý sau đây:

Những Lưu Ý Khi Đặt Vị Trí Tài Vị
Tài vị kị không có điểm dựa Sau điểm tài vị tốt nhất là nên có hai mặt tường chắc chắn, vì nó tượng trưng cho thế dựa vào núi, tránh cho bạn mọi lo lắng sau này. Ngoài ra còn có thể tàng phong tụ khí. Ngược lại, nếu sau điểm tài vị lại có cửa sổ bằng kính trong suốt thì không những khó tích tụ tài phúc mà tài vị còn bị mất đi do khí bị phân tán.
Tài vị nên đặt ở chỗ ngay ngắn, tĩnh lặng Tài vị không thích hợp đặt ở lối đi hoặc chỗ mở cửa. Hơn nữa trên điểm tài vị không được có cửa sổ mở. Nếu có cửa sổ thì phải dùng rèm che cửa hoặc phải đóng kín như thế tài khí sẽ không bị lọt ra ngoài. Điểm tài vị phải tránh những chỗ có lưu thông thì mới là tài vị tốt. 
Tài vị kị nơi lộn xộn, trấn động Nếu tài vị bị trấn động thường xuyên thì khó cố định chính tài. Do đó, những đồ vật để bố trí trên tài vị phải ngay ngắn, ngăn nắp, không được để những vật hay có chấn động như tivi hay đài gần đó.
Tài vị kị bị dơ bẩn Tài vị phải được giữ sạch sẽ, nếu đặt tài vị trong phòng tắm hoặc khu vệ sinh thì sẽ làm bẩn tài vị và tài vận sẽ mất đi. Tài vị không những không thể chiêu tài mà còn bị đè nén. Do đó, tài vận của những người sống trong nhà sẽ không tốt. 
Tài vị không được bị trấn áp Tài vị bị đè nén sẽ dẫn đến tài sản không sinh sôi nảy nở. Đặt những vật nặng nề, to lớn ở điểm tài vị như tủ quần áo, tủ sách lớn thì tài vị sẽ bị trấn áp, không có lợi cho tài vận của người sống trong nhà. 
Tài vị hợp với nơi có ánh sáng, không thích hợp những chỗ tối Tài vị đặt ở nơi sáng sủa thì sinh khí của nhà mới mạnh mẽ. Do đó, nếu tài vị được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn thì sẽ vượng tài khí.  Còn nếu tài vị ở chỗ u tối thì tài vận bị đọng lại. Cần thiết lắp đèn sáng ở điểm tài vị. 
Tài vị hợp sắp xếp làm chỗ ngồi, chỗ ngủ Ngoài việc đặt những cây sinh trưởng tốt ở điểm tài vị, còn có thể kê giường ngủ hoặc ghế sofa ở đây. Nếu ngủ hoặc ngồi ở điểm tài vị thì tài vận của bản thân ngày càng tích luỹ, ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn rất thích hợp kê bàn ăn ở đây. Vì bàn ăn là nơi ăn cơm, khi hấp thụ năng lượng của thức ăn đồng thời sẽ hấp thu cả tài khí. 
Thích hợp đặt những đồ vật tượng trưng cát tường ở điểm tài vị Tài vị là điểm vượng khí. Nếu đặt những đồ vật chiêu tài có ý cát tường như Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ, tượng thần tài văn võ thì sẽ tăng thêm tác dụng tốt lành. 
Không đặt tài vị ở chỗ có nước Không thích hợp đặt những cây nuôi dưỡng bằng nước hoặc bể cá ở điểm tài vị. Tránh thuỷ làm thay đổi tài.

3. Màu sơn tường phòng khách

Một yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khác đó chính là màu sơn. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sơn phòng khách phù hợp riêng.

Mệnh gia chủ Màu sơn hợp phong thủy
Kim Màu ánh kim, trắng, vàng nhạt hoặc xám là những màu sắc sơn phù hợp nhất với chủ mệnh kim. Ngoài ra còn có các màu sắc sinh mệnh là màu nâu, vàng đất, cam đất. Đây là màu sắc của mệnh Thổ vì trong phong thủy Thổ sinh Kim.
Mộc Màu sơn phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc là các màu xanh. Kể cả xanh rêu, xanh lá cho đến xanh ngọc, xanh coban, xanh da trời,… Gia chủ mệnh Mộc cần tránh các màu sắc thuộc về mệnh Kim vừa liệt kê ở phía trên.
Thủy Màu sơn phòng khách nói riêng và sơn nhà nói chung cho gia chủ mệnh Thủy là các màu xanh nước biển, coban, da trời. Ngoài ra mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các màu sơn thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng nhạt, ánh kim hoặc xám,…
Hỏa Các gia chủ mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu tím, hồng, đỏ hoặc đỏ sẫm. Tuy nhiên trong BĐS nói chung thì đây không phải là màu sắc đẹp. Vì thế môi giới BĐS có thể tư vấn cho gia chủ các màu sinh mệnh thuộc mệnh Mộc như: xanh rêu, xanh lá, nõn chuối,…
Thổ Gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với phòng khách có màu nâu, vàng nhạt, cam đất. Ngoài ra màu sắc mệnh Hỏa như tím, hồng, đỏ cũng là các màu màu khách phù hợp nằm trong danh sách dành cho khách hàng mệnh Thổ.

4. Màu sơn và trang trí trần nhà phòng khách hợp phong thủy

Trần nhà phòng khách thích hợp với màu nhạt, không hợp với màu đậm. Ví dụ như, màu xanh da trời nhạt tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết của nền trời. Hoặc là màu trắng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng của mây. Chọn màu nhạt cho trần nhà còn sử dụng màu tối hơn cho sàn nhà phù hợp với ý nghĩa “Thiên khinh địa trọng” (trời nhẹ đất nặng).

Có nhiều chủ nhà thích trần nhà thật đơn giản bằng phẳng nhưng cũng có những người thích trần nhà được thiết kế, trang trí họa tiết. Vậy 101home.vn có những lưu ý về phong thủy như sau:

  • Không nên thiết kế trang trí với quá cầu kì, sẽ làm cho trần nhà trở nên nặng nề, tạo cảm giác bị trấn áp cho người sống trong nhà. Với trần nhà có xà ngang sẽ làm trần càng thấp hơn, bất luận trên phương diện phong thuỷ hay trên phương diện thiết kế thì đều không thích hợp.
  • Có thể lựa chọn loại trang trí ở giữa cao, bốn bên xung quanh thấp, như vậy sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng hơn. Ở chính giữa trần có treo thêm đèn bằng thuỷ tinh thì càng có tác dụng “hoạ long điểm nhãn”.
  • Không được gắn gương lên trần nhà vì nó là việc đại kị trong phong thuỷ.

+ Note: Các Kiến Thức Phong Thủy Spa/ Tiệm Nail/ Thẩm Mỹ Viện Sale BĐS Cần Nắm

5. Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Dù là gia chủ thuộc mệnh nào thì các môi giới BĐS cũng cần biết cách tư vấn vị trí nội thất. Khi sắp xếp nội thất, đặc biệt là bàn ghế tiếp khách đều không nên đặt đối diện cửa ra vào. Bàn ghế có thể đặt hướng ra cửa chính nhưng lại kiêng kỵ vị trí đối diện.

Bên cạnh đó bàn ghế tiếp khách cũng không nên đặt dưới xà ngang. Cũng như tránh đặt bàn ghế quay lưng lại cửa chính bởi vị trí này sẽ mang đến cảm giác bất an cho các vị khách mời.

Kích thước đồ nội thất cần phù hợp với diện tích để đảm bảo được sự thông thoáng cho phòng khách. Nếu một phòng khách quá bí bách sẽ không tốt cho sức khỏe và kém về vượng khí.

6. Ánh sáng phòng tiếp khách

Như đã thông tin phía trên, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế tốt nhất là nên lựa chọn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Lựa chọn những ngôi nhà có phần cửa chính và cửa sổ rộng rãi. Ngoài ra nếu là nhà nhiều tầng có thể thiết kế thêm giếng trời để căn phòng được sáng và khô thoáng hơn.

Nếu một phòng khách u ám và thiếu ánh sáng sẽ không mang lại cảm giác tích cực. Từ đó, các thành viên trong gia đình cũng thiếu đi sự hoạt bát và sức khỏe.

7. Đặt cây cảnh phòng khách hợp phong thủy

Bên cạnh việc đảm bảo không gian thông thoáng và ánh sáng hợp lí thì việc bài trí cây xanh cũng có nhiều gia chủ quan tâm. Những cây cảnh thường được lựa chọn căn cứ vào tuổi mệnh để gợi ý cho khách hàng các loại cây phù hợp và dễ trồng trong phòng khách như: Cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Tiền, cây Phát Tài, Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh…

8. Vị trí đặt bàn thờ nếu không có phòng thờ riêng

Một số ngôi nhà khiêm tốn về diện tích có thể sẽ không có phòng thờ riêng. Ở trường hợp này, các môi giới BĐS cần tư vấn cho gia chủ cách đặt bàn thờ trong phòng khách sao cho đúng.

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thuộc phạm trù âm tính nên cần cân nhắc kỹ. Gia chủ có thể lựa chọn cách đặt đối diện cửa ra vào và dựa vào một bức tường vững chắc để âm dương được hài hòa hơn. Không nên đặt bàn thờ trong phòng khách quá thấp bởi như vậy không thể hiện được sự tôn kính.

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách

Bên cạnh những lưu ý về mặt phong thủy, cần ghi nhớ thêm những điều kiêng kỵ sau:

– Không nên trang trí quá nhiều vật dụng không cần thiết vì sẽ gây bí bách, rối mắt từ đó sẽ khó thu hút vượng khí.
– Sàn nhà cần phải phẳng, tránh thiết kế lồi lõm sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận thế của chủ nhân.
– Cửa chính và cửa sau không nên thiết kế thông cùng một đường.
– Không được thiết kế phòng khách quá gần với phòng ăn hoặc WC.
– Nếu không muốn tạo cảm giác cô đơn, không nên thiết kế phòng khách bị ngăn cách.
– Tránh sử dụng các linh vật như đầu trâu, bò, linh dương để làm vật trang trí vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hòa khí,…

Trên đây là 101 phong thủy phòng khách dân môi giới BĐS cần biết. Mỗi seller BĐS cần phải ghi nhớ để có thêm thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm tư vấn cho các gia chủ của mình.

Xem thêm: 101 Phong Thủy Phòng Khách Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Liên hệ tư vấn BĐS:

Hotline: 088 8020227

Website: 101home.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *