Có Nên Mua Bộ Bài Tarot Egyptian Lenormand

Trên các trang bán bài, các diễn đàn về tarot thì bộ bài Egyptian Lenormand được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì có nên mua bộ bài này không? Xem bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Có Nên Mua Bộ Bài Tarot Egyptian Lenormand

Egyptian Lenormand kết hợp các vị thần và biểu tượng Ai Cập cổ đại với hệ thống tiên tri Lenormand. Toàn bộ 37 lá bài được họa sĩ truyền tải mang tinh thần Ai Cập mạnh mẽ vô cùng sáng sủa và đầy màu sắc.

  • Tác giả: Nefer Khepri
  • Lenormand 37 lá
  • NXB: Schiffer Books
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Cho đến bây giờ việc sử dụng bài Lenormand đã trở thành điều gì đó hấp dẫn mang tính hạn chế đối với tôi… phần lớn là vì tôi đã không thể liên kết với chính những bộ bài, với hình ảnh minh họa lỗi thời và có phần lãng mạn của chúng. Tuy nhiên, Egyptian Lenormand lại vượt ra ngoài những bộ bài truyền thống về cả chủ đề và mục đích. Bạn có thể nghi ngờ ngay từ cái tên, bộ bài này đã từ bỏ mọi kỳ vọng là một bộ bài truyền thống, thay vào đó là lựa chọn sắm vai đại diện tiêu biểu và hoàn hảo cho hình ảnh Ai Cập cổ đại. Đồng thời Egyptian Lenormand vẫn giữ lại mọi tiêu chuẩn thông thường về ý nghĩa tiên tri, chứ không thăm dò những quan điểm tiến bộ hay mới mẻ và các ứng dụng giải bài. Ngoài việc ứng dụng để tiên tri, các lá bài này còn chứa đựng hai mục đích xa xôi hơn: chữa bệnh và phép thuật. Đây dường như là hành động quá mạo hiểm đối với những lá bài Lenormand và Nefer Khepri đã thành công khi thực hiện với phong cách thực.

Đây là bộ bài gồm 41 lá. Sự xuất hiện của lá bài bổ sung thuộc giới tính nam và nữ thể hiện sự tôn trọng với những mối quan hệ đồng tính, hoặc khả năng tồn tại của nhiều mối quan hệ. Ngoài ra còn có lá Cat (dùng bổ sung hoặc thay thế lá Dog) và hai lá Activation. Hai lá bài này sẽ được sử dụng trong các nghi lễ để kích hoạt đặc tính chữa bệnh và/hoặc phép thuật của các lá bài này.

+ Note: Top 10 bộ bài tarot phù hợp cho người mới bắt đầu

Nhiều lá bài đã được đặt lại tên để phù hợp với chủ đề Ai Cập, tuy nhiên ý nghĩa cơ bản của chúng vẫn được đảm bảo theo truyền thống bài Lenormand. Coffin (quan tài) trở thành Sarcophagus (quách), Scyth (lưỡi hái) – Sickle (liềm), Whip (Roi) – the Crook and Flail (gậy chùy), Fox (cáo) – Desert Fox (cáo sa mạc), Bear (gấu) – Sacred Cow (bò thiêng), Stork (cò) – Ibis (cò ma), Tower (tháp) – Obelisk (đài kỷ niệm), Man (Đàn ông) – God & Pharaoh (Thần & Pharaoh), Woman (phụ nữ) – Goddess & Priestess (Nữ thần & Nữ tu), Lily (hoa huệ) – Water Lily (hoa súng), Cross (thánh giá) – Djed Pillar (trục tam thế).

Bộ bài có kích thước 70 x 113 mm được in trên giấy chất lượng cao, mượt mà, bóng và rất dẻo. Chúng vừa vặn trong bàn tay và dễ xào. Chất lượng hình ảnh đẹp và rõ ràng, màu sắc mạnh, không có lỗi in, không có chỗ mờ hay lem mực. Các hình vẽ khá đơn giản nhưng có sức hấp dẫn riêng. Màu sắc mạnh mẽ mà không màu mè – với nhiều sắc độ của sa mạc, màu xanh đáng yêu của bầu trời đêm và xanh lá mạnh mẽ.

Các hình ảnh dường như được vẽ bằng những chiếc bút viền, bút lông và bút chì chất lượng tốt. Các lá bài không có viền, hình ảnh được in lên toàn bộ bề mặt giấy. Tên lá bài đặt sát gần đáy lá bài, số của lá bài nằm ở góc trên bên trái, và ký hiệu bài tây tương đương ở góc trên bên phải. Mọi chữ số và tên lá bài được in màu trắng đơn giản. Mặt sau các lá bài in hình Con mắt của thần Horus chiếu ánh sáng chói lóa trên một kim tự tháp.

Bộ bài được đóng gói ở tiêu chuẩn cực kỳ cao bởi NXB Schiffer. Các lá bài và sách hướng dẫn nằm trong hộp giấy cứng in hoa văn màu tím và các hình ảnh từ bộ bài. Nắp hộp có chốt vòng đính ruy-băng màu hoa cà và nam châm giúp đóng mở dễ dàng. Bộ bài được bọc nhựa và nằm gọn trong khuôn với sách hướng dẫn ở trên.

Sách hướng dẫn 176 trang do Nefer Khepri viết lời được minh hoạ đầy màu sắc, với các mẫu hoa sen Ai Cập làm nền cho câu chữ. Chắc chắn trong sách có Lời tặng, Lời cám ơn, Lời nói đầu, và phần giới thiệu ngắn gọn. Tiếp theo là 37 chương, nằm trong trang đôi, nói về những diễn giải của lá bài; có Từ khóa, và lời giải thích mở rộng về ý nghĩa của các lá bài, nét nghĩa Ai Cập cổ đại. Phần này nói chung giải thích về cách thức mà đối tượng, địa điểm, hay khái niệm này hoạt động trong thế giới Ai Cập cổ đại.

Tiếp theo là một phần dài về cách thức giải các lá bài Lenormand. Giống như tarot, có nhiều cách để tóm tắt câu hỏi; và các trải bài phổ biến để tìm ra những câu trả lời rõ ràng nhất. Ngoài ra còn có thông tin bổ sung về việc lựa chọn lá đại diện, và tác động của lá bài đó trong giải bài. Sách giới thiệu ba kiểu trải bài – năm lá, bảy lá, và mười lá (Pyramid of Isis); cùng với những giải bài mẫu. Sách còn có thông tin chuyên sâu như làm thế nào để đọc trải bài đúng cách – không giống như tarot, bài Lenormand *luôn* được giải theo cặp, và phải có kỹ năng thực sự mới có thể làm tốt điều này. Chỉ dẫn của Nefer Khepri cực kỳ hữu ích để làm sáng tỏ tất cả các thông tin này và hỗ trợ người dùng mới rất tốt trong quá trình sử dụng đúng đắn bộ bài này.

+ Note: Top Bộ Bài Tarot Mang Ẩm Hưởng Thiên Nhiên

Các chương tiếp theo trong sách hướng dẫn nói về việc kích hoạt và cách sử dụng bộ bài để chữa bệnh và làm phép thuật. Đây không phải là cách dùng thường xuyên của bài Lenormand, nhưng Nefer Khepri đã được hướng dẫn thông qua những chỉ dẫn tâm linh rằng bộ bài nên có những chức năng mở rộng hơn. Nếu muốn, bạn có thể, thông qua một nghi thức đơn giản nhưng hiệu quả, kích hoạt bộ bài của bạn để chữa bệnh và sử dụng phép thuật. Có một chương khá dài về cách sử dụng lá bài để chữa bệnh, và một chương nữa về cách sử dụng phép thuật.

Từ quan điểm cá nhân, tôi thấy các lá bài này khá kỳ lạ. Chúng đặc biệt có tính đáp ứng cao, và cung cấp những câu trả lời nhất quán và đúng trọng điểm. Nếu bạn đã biết đến Lenormand thì hãy thử nghiệm bộ bài này – nó thật ấn tượng. Nếu bạn là một người đọc tarot đang băn khoăn nó liên quan gì với bài Lenormand, thì hãy bắt đầu ngay đây. Egyptian Lenormand là một bộ bài tiên tri nổi bật mà tôi vô cùng muốn giới thiệu cho các bạn. Nó có thể không thích hợp cho người mới hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng bài tiên tri, nhưng nếu bạn đã giải bài tarot, hoặc các bộ bài tiên tri khác, bạn chắc chắn sẽ không gặp vấn đề khi làm quen với bộ bài sáng giá này.

Tham khảo thêm về bộ bài Egyptian Lenormand.

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *