Cảm nhận về bộ bài rồng Celtic Dragon Tarot

Những con rồng tạo nên chủ đề cho toàn bộ bài này, và chúng xuất hiện trên mỗi lá bài trong bộ Celtic Dragon Tarot, có hoặc không có hình ảnh con người. Bộ bài vẫn theo tarot truyền thống với một chút thay đổi – Swords kết hợp với Lửa và Wands với Khí.

  • Tác giả: DJ Conway & Lisa Hunt 
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: June Kaminski
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Ý nghĩa 78 lá bài Celtic Dragon Tarot

>>> Xem thêm: Điều bí ấn về bộ bài Tarot of the Spirit

Bộ bài Celtic Dragon Tarot đã trở nên phổ biến trong vòng 6 năm qua đối với những reader yêu thích trải nghiệm cảm giác phép màu và câu truyện khi họ thực hiện giải bài. Những khía cạnh đặc biệt và độc đáo của bộ bài này là những mục về câu thần chú và thiền định dẫn dắt người đọc bài qua những bài học khác nhau khi sử dụng hình ảnh Tarot và năng lượng của rồng để thực hiện các nghi thức thiêng liêng. Ví dụ, một câu thần chú về sự thành công liên quan đến ánh sáng của một cây nến vàng và xanh lục, đặt ba lá bài: Ten of Pentacles, The Empress, và Ace of Pentacles lên một bệ thờ, sau đó xác nhận một cách khôn khéo, “cảm nhận điều tốt lành, sự thành công và tiền bạc sẽ đến bên tôi. Mọi điều tốt đẹp đều đang tiến triển, không có nỗi sợ hãi hoặc xung đột nào, thành công sẽ bước vào cuộc sống tôi.”

Được phác thảo ý tưởng bởi D.J. Conway, vẽ bởi Lisa Hunt, và phát hành bởi nhà xuất bản uy tín Llewellyn Publishing, đã cho ra đời những hình ảnh tinh tế, sử dụng màu sắc mềm mại. Nghệ thuật của Lisa Hunt trở về những thời cổ, nơi rồng vẫn còn là một phần phổ biến trong hệ thống niềm tin của thế giới.

Bộ bài Celtic Dragon Tarot có cùng cấu trúc với những bộ bài Tarot truyền thống 78 lá, bốn suit Pentacles, Cups, Swords và Wands. Wands tương ứng với yếu tố Khí, và Swords với Lửa. Magician là hình ảnh một người phụ nữ quyền lực, và High Priest (nam) thay thế cho High Priestess. Cũng vậy, Devil (số 15 trong Major Arcana) được đổi thành Chains. Mặt sau lá bài là màu cẩm thạch với một thiết kế Celtic tinh tế ở chính giữa.

Những lá bài Celtic Dragon Tarot: 

Suit Yếu Tố Rồng Ý Nghĩa
Pentacles ĐấtHướng Bắc

Năng Lượng Thể Chất

Rồng Đất
Cups NướcHướng Tây

Năng Lượng Cảm Xúc

Rồng Nước
Swords Lửa

Hướng Nam

Năng Lượng Của Bạn

Rồng Lửa
Wands KhíHướng ĐôngNăng

Lượng Tinh Thần

Rồng Khí

>>> Xem thêm: Điều bí ẩn về bộ bài Tarot of the Master

Bộ bài Celtic Dragon với những hình ảnh đẹp tinh tế, độc đáo, thể hiện năng lượng thiêng liêng của những loài rồng khác nhau với những nhân vật cao quý, đậm chất nghệ thuật, và môi trường Celtic cổ. Ví dụ, The Fool là một chàng trai Celtic trẻ, tóc vàng, trong chiếc đầm dài, quần ống chẽn, và giày boot. Chàng ta cầm một cây quyền trượng trong tay, đang bắt gặp bốn chú rồng trong một khu rừng thưa thớt, một màu xanh dương (Nước), một màu vàng (Khí), một đỏ (Lửa), và một xanh lá (Đất).

Lá Empress được miêu tả là một người phụ nữ trung tuần đáng yêu và vui vẻ trong bộ trang phục hoàng gia của văn hóa Celtic, đang ôm một bó hoa hồng đỏ, với một nụ cười thật tươi trên khuôn mặt, khi cô bị cuốn hút vào đôi mắt ti hí của chú rồng xanh lơ. Cả hai trông rất giống như một đôi bạn đồng hành cùng nhau. Người tình của cô, The Emperor được mô tả là một người đàn ông ngũ tuần điển trai và khôn ngoan, đang tựa lưng nghỉ ngơi cạnh chú rồng nước xanh lam. Họ cùng nhìn chìu mến những người con của Emperor, một trai và một gái, vốn đang đùa giỡn với những chú rồng con.

The Lover là một lá bài thú vị, thể hiện hai chú rồng đang nhìn chằm chằm vào nhau, thay vì là một người nam và một người nữ. Một con rồng màu vàng nằm cạnh bờ một dòng suối đánh mắt nhìn một chú rồng nước đang đắm mình trong dòng nước. Tương tự, The Hermit là một chú rồng xanh khổng lồ đứng trên một hẻm đá, trầm tư suy nghĩ vì chú ta đang đọc một cuốn sách thiêng. Xung quanh chú ta là những tảng đá được trạm khắc theo kiểu Celtic.

Conway và Hunt bao gồm một cuốn sách khổ lớn 240 trang để trình bày những giải nghĩa, trải bài Tarot, thông tin về các loài rồng, và những câu thần chú tiên tri và mục giải đoán.

Tôi đặc biệt khuyến khích dùng bộ bài Celtic Dragon Tarot này – Đây chính là một món quà hoàn hảo cho chính bạn hay người yêu thương của bạn. Bộ bài hàm chứa rất nhiều khía cạnh, đặc biệt đối với những ai cuốn hút bởi những truyền thuyết Celtic, đặc biệt là về Rồng.

Nguồn: https://mystichouse.vn/celtic-dragon-tarot-cam-nhan-bo-bai-ve-rong/

Xem thông tin về Shop bài Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *