Bật mí cách đặt hợp âm cho bài hát phần 2

Phương pháp của hợp âm là gì? Chúng tôi đã chia sẻ khóa học cơ bản trong Phần 1. Trong Phần 2, chúng tôi cũng bắt đầu tìm hiểu cách thiết lập các hợp âm cụ thể.

IV. Quy mô liên tục

Dựa trên hai thang đo chính là Major và V nhỏ, chúng ta có thể viết 28 thang đo tự nhiên còn lại theo quy tắc khoảng cách giữa thang đo chính và thang đo phụ.

1. Viết quy mô lớn theo quy mô lớn

Trong thang đo chuyên nghiệp, Dre Mi Fa Sol La Si Do có thể được chia thành hai phần, bao gồm thang màu trên có tên là DRêmi Mi Fa và thang màu dưới có tên là Sol La Si Do.

Đặt hợp âm cho một bài hát dễ hay khó?

2. Thang đo sắc nét

Để viết 7 thang âm bằng một công cụ sắc nét, chúng tôi sử dụng Sol La Si Do, thang âm trầm của thang âm C, để bán thang âm cao của thang âm mới (phần đầu tiên), sau đó viết ra các ghi chú còn lại. Theo thứ tự tăng dần, chúng tôi nhận được các tỷ lệ mới như sau:

Sol La Si Do Re Mi Fa Sol

Tiếp theo, theo sự điều chỉnh khoảng cách của thang đo chính, hãy thêm dấu thăng (#) là 1-1-1 / 2-1-1-1-1 / 2 để thang đo mới có khoảng cách chính xác. Theo quy định. Chúng ta có thể thấy rằng nửa trên của thang đo mới được chọn từ thang đo trước, vì vậy phần này của thang đo là chính xác và không cần chỉnh sửa. Khoảng cách của tỷ lệ này không có vật sắc nhọn sẽ là: 1-1-1 / 2-1-1-1 / 2-1. Khoảng cách không đáp ứng quy định. Do đó, chúng tôi sẽ chuyển lên ghi chú Pháp, để trong nửa bước chúng tôi cũng có thể nhận được:

Sol La Si Do Re Mi Fa # Sol

Bây giờ, nếu bạn kiểm tra khoảng cách, bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn chính xác, đó là tỷ lệ liên tục của tỷ lệ chính: Sol chính. Tương tự, để viết thang đo tiếp theo của thang đo Sol chính, chúng ta giống nhau, chúng ta có thang đo chính mới:

Chính:

Cách đặt hợp âm cho một bài hát (Phần 2) 1

Re Mi Fa # Sol La Si Do # Re

Các vảy còn lại không thay đổi. Xin lưu ý rằng chỉ có 7 vảy tự nhiên có độ sắc nét. Bởi vì chỉ một tên chứa tất cả bảy ghi chú được coi là chính xác.

Đặt hợp âm cho các bài hát dễ hay xấu?

3. Viết quy mô lớn với một dấu phẳng

Trái ngược với các dấu hiệu quy mô lớn có biểu tượng sắc nét, đối với quy mô lớn có biểu tượng phẳng, chúng tôi sử dụng nửa trên của quy mô lớn (Do Re Mi Fa) để bán quy mô thấp hơn (thấp hơn) của quy mô nhỏ. Giai đoạn mới và viết lại chúng tôi nhận được:

Pháp Sol La Si Do Re Mi Pháp

Có thể bạn quan tâm:

Sản Phẩm Thảm Đá Nhật Bản Chính Hãng

Gợi ý những mẫu bàn trà hiện đại đẹp chất ngất

Bật mí những mẫu bàn trà mini đáng yêu nhất

Chúng tôi thấy rằng khoảng cách của thang đo mới là 1-1-1-1 / 2-1-1-1 / 2, vì vậy nó không đáp ứng các quy định. Chúng ta cần giảm một nửa ghi chú Si để có khoảng cách chính xác:

Pháp Sol La Si Do Re Mi Pháp

Bây giờ, chúng tôi có thang đo F chính xác theo quy định. Để tiếp tục viết các tỷ lệ còn lại, hãy làm như sau:

Hãy là mặt trời của tôi

Chúng tôi có một quy mô mới Si Flat chuyên nghiệp.

Phần còn lại của thang đo được viết theo cách này. Xin lưu ý rằng chỉ có 7 thang đo tự nhiên với các đơn vị. Do đó, chúng tôi có tổng cộng 15 thang đo chính. Đối với các tỷ lệ nhỏ, chúng tôi sử dụng các tỷ lệ nhỏ để viết các tỷ lệ còn lại theo cách tương tự như các tỷ lệ chính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoảng cách phải tuân theo quy tắc quy mô nhỏ: 1-1 / 2-1-1-1 / 2-1-1

Năm, bắt nhạc
Bắt một bài hát

Sau khi nắm vững khối lượng của thang đo, thang đo tương đối và thang đo tương đối, chúng ta có thể chuẩn bị cho cấp độ tiếp theo.

Đối với âm nhạc, bạn có nhiều cách để hòa âm (đặt hợp âm) cho chúng, và tốt nhất là bạn nên tự làm, mức độ này sẽ tăng rất nhanh so với việc xem các bản nhạc được phổ biến trước. Âm thanh rất tệ cho guitarist. Tuy nhiên, để làm cho bài hát hài hòa, bạn phải nắm vững các quy tắc cơ bản của tác phẩm này.

Cách đặt hợp âm cho một bài hát (Phần 2) 2

Để xác định âm nhạc, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Đối với bản nhạc, bạn có bản nhạc: nếu bạn có một bản nhạc bạn thích, nó dễ dàng. Bạn chỉ cần quan sát số lượng dấu (đàn hạc, căn hộ) được ghi ở đầu mỗi bản nhạc và ở cuối bản nhạc đó. Ví dụ, ở phần đầu của bài hát, không có tiếng chói tai, C chính hoặc Luo có thể được đặt ở bất kỳ đơn vị nào (vì không có thang âm nào trở thành biểu tượng), nếu âm nhạc kết thúc bằng C, âm nhạc ở dạng “chính” Nếu ghi chú kết thúc bằng “La”, bài hát sẽ ở “Mẫu thứ năm”.

Tương tự, nếu điểm số có ký hiệu tăng dần, đó có thể là Mi phụ hoặc Trưởng Sol. Nếu ghi chú kết thúc là Mi, điểm số thuộc về Mi nhỏ và kết thúc bằng điểm Sol và Major Sol.

Theo quy tắc này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các bản nhạc (“hầu hết” có nghĩa là không phải tất cả, bởi vì có các quy tắc hiếm khác, nhưng tôi sẽ không viết từ). ).

* Lưu ý: Bộ biểu tượng là biểu tượng được ghi ở đầu mỗi bài hát, không phải toàn bộ bài hát.
* Yêu cầu: Vui lòng đọc ghi chú trên phím Sol.

Nhưng khi bạn nghe người khác hát để làm dịu họ, hay khi bạn hát?

Khi đệm guitar, bạn cần chú ý đến nhịp điệu của bài hát

Đối với người chơi guitar mới, đây là một vấn đề đau đầu. Tuy nhiên, hãy yên tâm và đọc kiên nhẫn, kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn. Trong trường hợp này, xin vui lòng chú ý đến nhịp điệu của âm nhạc. Nếu họ buồn, dịu dàng và sâu sắc, hầu hết trong số họ chỉ là thứ yếu.

Nguồn: https://seami.vn/cach-dat-hop-am-cho-bai-hat-phan-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *