Bảo Vệ Và Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Đại Công Nghệ

Một ngôi nhà thông minh cung cấp nhiều ưu thế. Công nghệ thông minh mang lại sự thuận tiện, an ninh và nâng cao hiệu quả năng lượng cho sinh hoạt và làm việc.

Tuy nhiên, bảo vệ dữ liệu cá nhân và bảo mật dữ liệu là những chủ đề đặc biệt quan trọng. Điều này áp dụng cho tất cả các thiết bị mạng và máy chủ được sử dụng trong một ngôi nhà thông minh. Các thiết bị nối mạng có thể liên tục trao đổi tín hiệu và dữ liệu. Lưu lượng này phải được bảo vệ không bị rò rỉ và truy cập trái phép. Tham khảo một số cách bảo mật nhà thông minh dưới đây:

Sử dụng hợp đồng để bảo vệ sự riêng tư của bạn

Nhà thông minh luôn luôn liên quan đến thông tin cá nhân, chứa dữ liệu hành vi cá nhân người dùng cá nhân. Đây là dữ liệu nhạy cảm cần được bảo vệ, nó có thể truy cập được đối với những người làm việc trên mạng. Hãy chắc chắn để nhà cung cấp dịch vụ của bạn ký một thỏa thuận để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Xem thêm: Acis Tham Dự Hội Nghị Quốc Tế Thường Niên Khu Công Nghệ Cao 2019

Thiết lập một khái niệm bảo mật đa chức năng

Để bảo mật toàn diện, các thành phần bảo mật riêng lẻ được cài đặt trên các thiết bị không đủ đáp ứng. Trong ngôi nhà thông minh với các thiết bị tương tác, được nối mạng, bảo mật đa chức năng lấp đầy các khoảng trống. Điều này là do toàn bộ hệ thống chỉ mạnh bằng liên kết yếu nhất của nó.

Bảo Vệ Và Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Công Nghệ 3

Đảm bảo lắp đặt chuyên nghiệp

Cài đặt cẩn thận, chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết cơ bản cho một mạng đáng tin cậy trong nhà thông minh. Tranh thủ sự giúp đỡ của chuyên gia đáng tin cậy và hỏi thêm về chủ đề bảo mật. Bạn sẽ biết cách để biến ngôi nhà thông minh an toàn và tiện lợi của bạn thành hiện thực.

Xem thêm: Nhà Thông Minh Là Một Ý Tưởng Thông Minh – Đúng Hay Không?

Sử dụng mật khẩu an toàn

Cho dù bạn đang ở trên máy tính, trên điện thoại thông minh hoặc trong nhà thông minh, mật khẩu mạnh là rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu. Không bao giờ sử dụng mật khẩu mặc định trên thiết bị. Thay vào đó, thay đổi chúng ngay lập tức. Mật khẩu mới phải đủ dài và cũng bao gồm các ký tự đặc biệt nếu có thể. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu một cách thường xuyên để bảo mật.

Bảo Vệ Và Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Công Nghệ 4

Bảo vệ mạng cẩn thận

Bảo vệ mạng của bạn bằng tường lửa để không bên thứ ba nào có thể đọc dữ liệu và tín hiệu của bạn hoặc thậm chí đăng nhập vào hệ thống. Nếu có thể, hãy thiết lập Mạng riêng ảo. Trong loại mạng này, các kết nối đến nhà thông minh từ bên ngoài được bảo vệ bởi một đường hầm ảo, ngăn các bên thứ ba xem hoặc truy cập dữ liệu bí mật.

Xem thêm: Top Công Ty Nhà Thông Minh Uy Tín Tại Việt Nam

Thực hiện cập nhật thường xuyên

Điều quan trọng đối với bảo mật của bạn là công nghệ luôn cập nhật. Điều này là do các yêu cầu bảo mật có thể thay đổi và Acis thường xuyên sửa đổi và cải thiện phần mềm thiết bị và hệ thống để phản ánh những thay đổi này. Thực hiện cập nhật thường xuyên trên tất cả các thiết bị. Bằng cách này, bạn ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.

Bảo Vệ Và Bảo Mật Dữ Liệu Trong Thời Công Nghệ 5

Bảo vệ mạng không dây cẩn thận

Mạng không dây cũng có thể được bảo vệ tốt. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các tiêu chuẩn bảo mật cao hơn. Tìm hiểu về phương pháp mã hóa WPA2 để bạn có thể sử dụng nó cho phù hợp

Nguồn: https://acis.com.vn/bao-ve-va-bao-mat-du-lieu-trong-thoi-cong-nghe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *