Top 4 cách giúp bố mẹ nhận biết bé đã sẵn sàng học guitar hay chưa

Cho trẻ học guitar​ khi nào còn phụ thuộc nhiều vào trẻ vì có những đứa trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu bài học Guitar khi 7 tuổi nhưng một số bé khác có khi 11 thậm chí 13-14 tuổi mới có thể học guitar được.

Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý sau để bạn có thể kiểm tra lại con trẻ ở nhà mà không phải “ép” bé làm điều không thích, dẫn đến những hình ảnh không tốt cho bộ môn nghệ thuật bổ ích này. Các phụ huynh nên nhớ rằng tạo ra một ấn tượng tiêu cực với cây đàn Guitar ngay từ buổi đầu trong cuộc sống có thể làm trẻ đánh mất niềm đam mê âm nhạc vốn có. Cha mẹ có thể thử quan sát trẻ dựa trên các yếu tố dưới đây và cân nhắc khi đăng ký cho con học guitar nhé !

1. Dựa vào độ tuổi thích hợp để cho bé học Guitar

6 tuổi là tuổi phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn guitar. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có khi lên đến 11 tuổi.

mua đàn guitar cho trẻ

2. Trẻ có đủ sự khéo léo

 Nếu con của bạn vẫn chưa thực sự phát triển kỹ năng vận động thì bài học Guitar sẽ là một thử thách và khó khăn lớn. Mặc dù chơi Guitar có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động, nhưng để thực hành Guitar với một đứa trẻ sẽ là một thách thức.

Rào cản lớn nhất về thể chất mà trẻ nhỏ thường cần phải vượt qua khi học guitar là thiếu kỹ năng tập trung và sức mạnh tay. Chuyển đổi hợp âm trên dây đàn guitar đòi hỏi những ngón tay nhanh nhẹn và nhiều trẻ em không phát triển mức độ khéo léo cần thiết cho đến khi chúng tám hoặc chín tuổi.

Cũng có một số ý kiến cho rằng khi trẻ còn nhỏ kích thước bàn tay các bạn khó có thể thực hiện các động tác bấm hợp âm. Nhưng hiện tại cũng có 1 số cây guitar có kích cỡ ½ được thiết kế dành cho trẻ em để các bạn có thể cảm thấy thoải mái khi tập đàn

3. Trẻ có đủ sự tập trung cần thiết cho một bài học

Nếu con của bạn không có khả năng tập trung để thực hành theo một lịch trình 15 phút mỗi ngày, thì bạn hãy chờ đợi một thời gian nữa, cho đến khi trẻ có đủ sự tập trung cho một khoảng thời gian thực hành nhất định mỗi ngày.

tuoi-hoc-guitar-tre-em

Nếu con bạn được ghi danh vào các bài học guitar, chúng sẽ luôn được cung cấp “bài tập về nhà” – hợp âm, thang âm và bài hát để ghi nhớ và luyện tập. Nếu không luyện tập thường xuyên, bạn nhỏ sẽ bị tụt lại phía sau và làm nản lòng cả giáo viên guitar và chính chúng.

4. Trẻ thích thú với Guitar và âm nhạc

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn. Bởi vì, nếu trẻ không hứng thú với đàn Guitar mà bố mẹ cứ bắt học đàn sẽ làm trẻ chán ghét âm nhạc, áp lực quá lớn vì những bài học cũng có thể khiến trẻ bị trầm cảm hoặc stress.

Kết quả hình ảnh cho CÁCH NHẬN BIẾT BÉ ĐÃ SẴN SÀNG HỌC GUITAR CHƯA ?

Hy vọng với bài viết này bố mẹ không chỉ xác định được thời điểm con sẵn sàng để học đàn guitar mà còn biết cách xây dựng niềm yêu thích của trẻ với cây đàn guitar.

Xem thêm: https://seami.vn/cach-de-nhan-biet-be-da-san-sang-hoc-guitar-chua/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *