Top 4 cách giải rượu từ thiên nhiên

Có những cách giải rượu giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo sau cơn say và tránh đi những tác dụng phụ khó chịu, mệt mỏi, đau đầu… của việc nạp quá nhiều chất cồn vào người. Tất cả có ở đây và việc bạn cần làm là “note” lại.

1. Cách giải rượu nhanh chỉ với nước lọc

Đây được xem là cách giải rượu bia đơn giản nhất nhưng lại là “khắc tinh” tốt nhất cho những cơn buồn nôn do say xỉn. Nước giúp tống khứ nhanh chất cồn và “làm dịu” căng thẳng cho dạ dày của bạn.

Một cốc nước ấm sẽ có hiệu quả hơn nước lạnh, bạn có thể uống ngay khi cảm thấy mình bắt đầu có dấu hiệu say để giúp làm giảm các triệu chứng tệ hại mà bạn sẽ gặp vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, nếu đã bỏ lỡ bước đó, đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể bổ sung một cốc nước ấm ngay khi bạn thức dậy. Hãy nhớ, uống nước suốt cả ngày để giúp cơ thể “đánh bại” được tất cả các chất cồn còn tồn đọng nhé!

2. Nước chanh/ cam, đường và muối

Công thức pha chế này sẽ nhanh chóng giải tỏa cảm giác nôn nao, khó chịu. Vì rượu khiến cơ thể mất nước và chất điện giải, nên việc bổ sung này giúp bù lại lượng nước bị mất, đồng thời cung cấp vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách pha hỗn hợp: bạn lấy một lượng chanh/cam, đường và muối bằng nhau rồi thêm vào một ít nước ấm. Khuấy đều tất cả các thành phần trong nước và uống trước khi đi ngủ. Lặp lại điều này vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Lưu ý, cách giải rượu này không phù hợp với những người mắc bệnh dạ dày, tá tràng (viêm loét dạ dày, tá tràng).

3. Nước dừa

Bù đắp lại lượng nước đã mất cùng chất điện giải là một trong những cách nhanh nhất để cơ thể cảm thấy khỏe hơn sau một đêm quá chén. Uống một ly nước dừa tươi mát ngay sau khi say và thêm vài ly nữa vào ngày hôm sau sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn.

4. Bột sắn dây

Sắn dây có tên khoa học là Pueraria thomsonii Benth, họ đậu, được trồng để lấy củ làm lương thực.

Theo Science & Vie thì sắn dây là cây duy nhất có chất puéritin có khả năng điều trị các chứng đau nhức đầu, đau nửa đầu. Trong y học Trung Quốc, người ta sử dụng sắn dây để chữa choáng, ù tai.

Xem thêm cách giải rượu từ bột sắn dây Kentary tại: https://kentary.com/giai-ruou-giai-nhiet-bang-bot-san-day/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *